Liên minh châu Âu cấm nhập khẩu dầu thô từ Nga

© Flickr / Jamie GrantTàu chở dầu
Tàu chở dầu  - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.06.2022
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Liên minh châu Âu đã cấm mua, nhập khẩu hoặc chuyển giao dầu thô từ Nga, như Sputnik thông báo dẫn nguồn từ văn kiện liên quan.

“Cấm mua, nhập khẩu hoặc chuyển nhượng trực tiếp hoặc gián tiếp dầu thô hoặc các sản phẩm từ dầu mỏ đã liệt kê trong Phụ lục XXV, nếu dầu thô và sản phẩm đó có nguồn gốc từ Nga hoặc xuất khẩu từ Nga”, - tài liệu nêu rõ.

Hôm thứ Sáu, tạp chí chính thức của EU đã công bố gói trừng phạt thứ sáu chống Nga. Trong diện bị trừng phạt có 65 cá nhân và 18 pháp nhân.

Các biện pháp trừng phạt chống Nga

Phương Tây tăng cường sức ép trừng phạt chống Matxcơva sau khi Nga bắt đầu chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina. Các nước thuộc Liên minh Châu Âu xem xét phương án từ bỏ dầu mỏ và khí đốt của Nga. Trong khi đó gói trừng phạt thứ sáu đã bị chặn lại một thời gian dài do sự phản đối của mấy nước trong Liên minh, cụ thể là Hungary.
Capitol  - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.06.2022
Nghị sỹ Hoa Kỳ yêu cầu trừng phạt Hungary vì bác bỏ lệnh cấm vận dầu mỏ
Tổng thống Vladimir Putin chỉ ra rằng chính sách ngăn chặn và làm suy yếu Nga là chiến lược lâu dài của các nước không thân thiện, còn lệnh trừng phạt đã giáng đòn mạnh vào toàn bộ nền kinh tế toàn cầu. Theo lời ông, mục tiêu chính của Hoa Kỳ và châu Âu là gây hại làm cho cuộc sống của hàng triệu người trở nên tồi tệ. Ông Putin nói thêm rằng những sự kiện hiện nay đang vạch ra ranh giới ảnh hưởng từ sự thống trị của phương Tây cả về chính trị và kinh tế.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала