Mỹ quyết tâm "bảo vệ" xe bọc thép của mình trong bối cảnh chiến dịch đặc biệt của Nga

© AFP 2023 / Kim Jae-HwanXe bọc thép «Stryker» của Mỹ.
Xe bọc thép «Stryker» của Mỹ. - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.06.2022
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Trong bối cảnh Nga đang tiến hành chiến dịch đặc biệt ở Ukraina, Hoa Kỳ có kế hoạch trang bị cho xe bọc thép chở quân Bradley, Stryker và xe tăng Abrams các hệ thống cảnh báo laser, Defense News đưa tin.
Quân đội Mỹ đã phát triển hệ thống phòng thủ xe tăng từ năm 2016. Công việc này không mang lại kết quả và bị đình chỉ. Tuy nhiên, chiến dịch đặc biệt của Nga ở Ukraina đã thúc đẩy quân đội Mỹ tiếp tục phát triển này, tờ Defense News lưu ý.

"Theo các tài liệu về ngân sách, việc mua hệ thống cảnh báo laser cho xe bọc thép sẽ diễn ra vào quý 2 năm 2023. Bộ công cụ cơ bản sẽ được tích hợp vào xe trong năm 2024", – bài báo cho biết.

Hệ thống cảnh báo mới có tác dụng phát hiện, phân tích và xác định hướng bằng bức xạ laser, sau đó sẽ cảnh báo đội xe bọc thép và đưa ra các biện pháp đối phó.
Флаги Греции и ЕС развеваются перед Акрополем в Афинах - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.06.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Hy Lạp sẽ gửi xe bọc thép lỗi thời cho Ukraina
Cho đến nay, chỉ có xe tăng Abrams được trang bị hệ thống bảo vệ xe tăng chủ động. Mỹ cũng đã lên kế hoạch lắp đặt hệ thống bảo vệ trên các xe bọc thép Bradley và Stryker, nhưng hiện tại không có các hệ thống phù hợp, vì chúng "gây ra nguy đe dọa rất gần xe bọc thép, khiến những người lính ở gần bên ngoài dễ bị tổn thương."
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала