CNN so sánh nền kinh tế Mỹ với "bồn xả nước"

© Flickr / Images MoneỵĐồng đo la
̣Đồng đo la - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.06.2022
MOSKVA (Sputnik) - Tình trạng nền kinh tế Hoa Kỳ giống như "đi vệ sinh" và việc tình hình ngày càng xấu đi giống như "nhấn nút bồn xả nước", nhà báo David Goldman viết trong chuyên mục trên trang CNN.
Tác giả bài báo coi một trong những vấn đề chính là tỷ lệ lạm phát cao ở Mỹ. Ông lưu ý rằng Cục Dự trữ liên bang (Fed) chỉ có khả năng "không đáng kể" để kiểm soát nguyên nhân của nó. Nhà quan sát giải thích rằng Fed đang gặp khó khăn trong việc dự đoán thời điểm ngừng tăng lãi suất "trước khi nền kinh tế lao vào suy thoái".
"Tôi xin lỗi vì phải nói những lời thô thiển: nền kinh tế của chúng ta có lẽ đang đi vào nhà xí. Hãy hy vọng không có ai nhấn nút bồn xả nước", - nhà báo Goldman viết.
Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.05.2022
Các biện pháp trừng phạt chống Nga trở ngược phá hoại nền kinh tế Mỹ
Bình luận viên lưu ý đến sự sụt giảm tỷ lệ tăng trưởng việc làm, tình trạng giá năng lượng tăng mạnh, sự suy thoái thị trường nhà ở, tình trạng thiếu nhân công khiến tiền lương tăng, điều này càng làm trầm trọng thêm tình trạng khan hiếm một số mặt hàng.
Tác giả bài báo cũng trích dẫn phát biểu của lãnh dạo công ty JPMorgan Chase ông Jamie Dimon, người từng cảnh báo về một "cơn bão kinh tế" đang đến gần.

“Câu hỏi đặt ra là liệu đó sẽ là một trận mưa rào hay một cơn bão khủng khiếp. <…> Những người hoài nghi về tình hình kinh tế đang ám chỉ rằng chúng ta có thể phải đối mặt với một tình huống khủng khiếp nếu không có những hành động đúng đắn để ngăn chặn nó”, - nhà báo phụ trách chuyên mục của CNN nhận xét.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала