Kết quả thăm dò cho thấy hơn một nửa dân số Anh ủng hộ Johnson từ chức

© AP PhotoBoris Johnson
Boris Johnson - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.06.2022
Moskva (Sputnik) - Hơn một nửa số người Anh cho rằng các nghị sĩ Đảng Bảo thủ nên bỏ phiếu để lật đổ Thủ tướng Boris Johnson, theo thăm dò dư luận được công bố vài giờ trước cuộc bỏ phiếu tín nhiệm.
Chủ tịch ủy ban chỉ đạo của Đảng Bảo thủ Anh (gọi là "Ủy ban năm 1922"), Graham Brady, trước đó cho biết rằng cuộc bỏ phiếu tín nhiệm đối với thủ tướng sẽ được tổ chức vào tối thứ Hai.
Cuộc khảo sát có sự tham gia của 2062 người. Theo kết quả, 59% người Anh ủng hộ việc Johnson từ chức và chỉ 28% trong số những người được thăm dò ý kiến ​​ủng hộ việc ông giữ chức thủ tướng. Đồng thời, trong số những người tham gia ủng hộ Đảng Bảo thủ, 53% tin rằng Johnson nên tiếp tục tại vị và 34% muốn ông từ chức.
Boris Johnson - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.06.2022
Thủ tướng Anh Boris Johnson giải thích lý do tại sao ông ta không từ chức
Kết quả tương tự cũng được đưa ra bởi cuộc thăm dò của YouGov, theo đó 60% người tham gia ủng hộ việc thủ tướng từ chức và 27% phản đối điều đó.
Johnson bị chỉ trích và có nguy cơ mất chức vì vụ bê bối xung quanh các bữa tiệc tại dinh thự của chính phủ trên Phố Downing trong đợt phong tỏa chống COVID-19 trên toàn quốc.
Thủ tướng Anh cũng cho rằng việc ông rời nhiệm sở sẽ là quyết định vô trách nhiệm, trong bối cảnh giá cả trong nước tăng cao và tình hình Ukraina căng thẳng.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала