- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Quân nhân Ukraina vứt bỏ vũ khí và chạy trốn khỏi Svyatogorsk

© AP Photo / Rodrigo AbdCác quân nhân Ukraina
Các quân nhân Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.06.2022
Moskva (Sputnik) - Bộ Quốc phòng Nga cho biết, các nhóm theo chủ nghĩa dân tộc chủ nghĩa Ukraina đã làm nổ tung cây cầu bắc qua sông Seversky Donets để ngăn quân đội Ukraina rút lui khỏi Svyatogorsk.
Bị cắt đứt khỏi các lực lượng chính và tiếp viện, dưới sự tấn công dữ dội của lực lượng Nga, tàn quân thuộc Lữ đoàn đổ bộ đường không số 95 và Lữ đoàn đổ bộ đường không số 81 của Ukraina đã bỏ lại trang bị, vũ khí và phân tán dọc theo bờ sông. Khoảng 80 lính Ukraina đã bơi qua sông, quân đội Nga không bắn vào họ.

"Chúng tôi coi việc các quân nhân Ukraina từ chối bảo vệ chế độ Kiev vô dụng do những người theo chủ nghĩa dân tộc lãnh đạo là điều đúng đắn duy nhất nên làm. Họ không hèn nhát, bằng cách đó, họ đã cứu mạng sống của mình. Chúng tôi kêu gọi tất cả quân nhân và thành viên các đơn vị bảo vệ lãnh thổ Ukraina hãy làm theo ví dụ này”– thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Chuyên gia quân sự chỉ trích lời nói của Zelensky về quy mô quân đội Ukraina

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước nhân dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng trong kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga nêu mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ cư dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công các chủ thể cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала