Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Báo Trung Quốc nói về việc Mỹ thay đổi chiến thuật ở Ukraina

© AP Photo / Alex BrandonChất hàng đạn dược để chuyển cho Ukraina tại Căn cứ Không quân Dover
Chất hàng đạn dược để chuyển cho Ukraina tại Căn cứ Không quân Dover - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.06.2022
MOSKVA (Sputnik) - Hoa Kỳ tiếp tục gửi vũ khí cho quân đội Ukraina, nhưng mục đích của những chuyến hàng này đã thay đổi, tờ Global Times của Trung Quốc viết.
Theo tác giả bài báo, giờ đây Washington không chú trọng đến việc giúp đỡ Ukraina mà muốn tạo ra sự hỗn loạn.
"Viện trợ quân sự của Mỹ đã vượt ra ngoài những nhiệm vụ đề ra trước đó là giúp Ukraina đánh bại Nga. Nhà Trắng cũng tính đến lợi ích quốc gia. Nguồn cung cấp vũ khí mới sẽ đưa Washington trở lại vị thế bá chủ thế giới", - tác giả bài báo giải thích.
Nhà báo cho biết vai trò của Mỹ với tư cách là nhà lãnh đạo toàn cầu đã bị lung lay và tình hình đã vượt ra ngoài tầm kiểm soát của họ. Trong nỗ lực giành lại vị thế đã mất, chính quyền Biden đang triển khai mọi nỗ lực để tạo ra sự xáo trộn trong trật tự thế giới.
Nhà Trắng - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Chuyên gia Mỹ chỉ ra mục đích chính của Mỹ ở Ukraina
Trước đó, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ Colin Kahl cho biết gói viện trợ quân sự mới của Mỹ dành cho Kiev bao gồm 4 hệ thống tên lửa phóng loạt HIMARS (MLRS), có khả năng đánh trúng mục tiêu ở khoảng cách tới 80 km với trang bị đang được chuyển giao.
Ông Vladimir Zelensky đã công khai xác nhận sẽ tuân thủ yêu cầu của Washington và sẽ không sử dụng loại vũ khí mới này để chống lại Moskva. Trong khi đó nghị sĩ Verkhovna Rada (Quốc hội Ukraina) Yegor Chernev lại không loại trừ việc tấn công sang lãnh thổ Nga.
Ông Dmitry Peskov,Thư ký báo chí của nhà lãnh đạo Nga lưu ý rằng Moskva không có lòng tin đối với phía Ukraina, vì trước đó họ không thực hiện lời hứa duy nhất là giải quyết xung đột ở Donbass bằng biện pháp hòa bình.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала