Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ở Pháp nói về chiến thắng tất yếu của Nga trong chiến dịch đặc biệt

© Sputnik / Konstantin Mikhalchevsky / Chuyển đến kho ảnhCác binh sĩ Nga
Các binh sĩ Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.06.2022
MOSKVA (Sputnik) - Hoạt động của LLVT Nga đang kéo chiến thắng tất yếu trong chiến dịch đặc biệt ở Ukraina đến gần hơn, ông Pierre Gentillet, thành viên của Văn phòng đối thoại Pháp-Nga chia sẻ trong một chuyên mục trên báo Valeurs Actuelles.
Chuyên gia lưu ý rằng các phương tiện truyền thông phương Tây thường cung cấp cho độc giả thông tin sai lệch về tình hình ở nước cộng hòa thuộc Liên Xô cũ nói trên, nhưng ngay cả từ những tin bài trên các báo ấy cũng thấy được rõ ràng thực trạng vấn đề.

"Chiến thắng của quân đội Nga là tất yếu và sẽ không thể tránh khỏi. <...> Kết cục cuối cùng <...> là không thể nghi ngờ. Nga và quân đội của họ sẽ giành chiến thắng trong cuộc xung đột này", - chuyên gia nói thêm.

Ngôi làng Toshkovka được giải phóng trong LNR - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.06.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Nga: chiến dịch đặc biệt ở Ukraina sẽ diễn ra với tốc độ nhanh hơn
Ông chỉ ra rằng quân đội Nga đã bẻ gãy sức kháng cự của những đơn vị LLVT Ukraina có khả năng tiến hành bất kỳ loại hình chống trả vũ trang nào vào thời điểm bắt đầu chiến dịch đặc biệt. Gentillet cũng lưu ý đến những thành công chiến lược của Moskva trong khu vực Severodonetsk.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước nhân dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng trong kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga nêu mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ cư dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công các chủ thể cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала