- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Kiev dùng lựu pháo NATO bắn sang vùng biên giới của Nga

© Sputnik / RIA Novosti / Chuyển đến kho ảnhTiến hành hoạt động đặc biệt của Lực lượng vũ trang Nga theo hướng đông nam
Tiến hành hoạt động đặc biệt của Lực lượng vũ trang Nga theo hướng đông nam - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.06.2022
MOSKVA (Sputnik) - Kiev dùng lựu pháo NATO bắn sang vùng biên giới của Nga từ khu vực kho ngũ cốc Zolochevsky ở tỉnh Kharkov, có lẽ đây là lựu pháo M777 của Mỹ, Thượng tướng Mikhail Mizintsev, người đứng đầu Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng quốc gia Nga cho biết.
Theo ông, bất chấp tình trạng thiếu ngũ cốc và nguy cơ xảy ra khủng hoảng lương thực, LLVT Ukraina vẫn tiếp tục sử dụng các cơ sở chế biến và dự trữ nông sản vào mục đích quân sự.
Ngoài ra, tại Gubarevka tỉnh Kharkov, các chiến binh thuộc lực lượng bảo vệ lãnh thổ đã triển khai xe bọc thép và pháo cạnh kho ngũ cốc. Họ cũng làm như vậy ở Novoekonomichesk và Novodonetsk ở DNR và Novovasilievka ở tỉnh Sumy.
Tập trận của NATO - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Chuyên gia: vũ khí hạng nặng tiêu chuẩn NATO trong tay Kiev sẽ làm trầm trọng thêm tình hình
Người đứng đầu Trung tâm chỉ rõ rằng những người theo chủ nghĩa dân tộc Ukraina đang làm điều này để kích động phía Nga bắn trả, sau đó theo kịch bản dựng sẵn âm mưu thông qua các phương tiện truyền thông Ukraina và phương tây cáo buộc Nga bắn phá bừa bãi vào cơ sở hạ tầng dân sự và tạo ra mối đe dọa đối với an ninh lương thực của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала