- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Liên minh châu Âu cạn kiệt ngân khố vì viện trợ cho Ukraina

© Sputnik / Alexey Vitvitsky / Chuyển đến kho ảnhEU
EU - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.06.2022
Đăng kýZelo
Moskva (Sputnik) - Cuộc khủng hoảng Ukraina đang làm kiệt quệ ngân khố của Liên minh châu Âu, Brussels sẽ phải điều chỉnh ngân sách bảy năm sớm hơn kế hoạch. Đây là tin của tờ Financial Times, có tham khảo ya kiến của Ủy viên châu Âu Johannes Hahn.
Tốc độ EU đốt dự trữ để trang trải chi phí của Kiev là vấn đề đáng lo ngại.
Ủy ban châu Âu cho biết kể từ cuối tháng 2, hơn 4 tỷ euro đã được phân bổ để hỗ trợ nền kinh tế Ukraina, bộ máy nhà nước, cũng như cho các mục đích nhân đạo.
Năm sau, EC đề xuất ngân sách 185,6 tỷ euro. Kích thước của nó có thể được tăng lên vào mùa thu tùy thuộc vào nhu cầu của Kiev.
Đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga M. Zakharova - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.06.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Phát ngôn viên BNG Nga Zakharova: Viện trợ quân sự cho Kiev khiến chợ đen vũ khí phát triển

Các biện pháp trừng phạt chống Nga

Trong bối cảnh chiến dịch đặc biệt của Nga để bảo vệ Donbass, bắt đầu từ ngày 24/2, Mỹ và Liên minh châu Âu tiếp tục áp đặt các biện pháp trừng phạt nhằm vào Moskva và cung cấp cho Ukraina một số lượng lớn vũ. Nhiều nước phương Tây tuyên bố đóng băng tài sản của Nga và lời kêu gọi từ bỏ các nguồn năng lượng ngày càng lớn hơn. Tất cả những điều này trở thành những vấn đề kinh tế đối với Hoa Kỳ và các đồng minh NATO, khiến giá nhiên liệu và lương thực tăng mạnh.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала