- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

BQP Nga: Lực lượng vũ trang Nga tiêu diệt hơn 300 người theo chủ nghĩa dân tộc Ukraina trong ngày

© Sputnik / Ilya Pitalev / Chuyển đến kho ảnhLính tăng của DNR trước xe tăng T-72 trên một trong những đường phố của Mariupol
Lính tăng của DNR  trước xe tăng T-72 trên một trong những đường phố của Mariupol - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.06.2022
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Trong chiến dịch đặc biệt ở Ukraina, tên lửa và pháo binh Nga đã tiêu diệt hơn 300 binh sĩ và sĩ quan đối phương, hàng trăm khu vực tập trung binh lính và các chốt chỉ huy và kiểm soát, Trung tướng Igor Konashenkov, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga cho biết hôm thứ Năm.

"Tên lửa và pháo binh đã bắn trúng 56 sở chỉ huy, 127 vị trí bắn của các đơn vị pháo binh Ukraina, cũng như 273 khu vực tập trung nhân lực và thiết bị quân sự. Kết quả của các cuộc tấn công trong ngày, những thứ sau đã bị phá hủy: hơn 300 chiến binh dân tộc chủ nghĩa, 7 xe bọc thép, 2 bệ phóng Grad, 12 khẩu pháo dã chiến và súng cối, 24 xe quân sự, 1 kho chứa nhiên liệu quân sự gần làng. của Kobzartsy trong khu vực Mykolaiv, cũng như cầu vượt sông Seversky Donets của Ukraina trong khu vực định cư Protopopovka", - Konashenkov nói.

"Không quân tác chiến-chiến thuật và lục quân đã tấn công 18 khu vực tập trung nhân lực và thiết bị quân sự của Ukraina. Kết quả của cuộc không kích là tiêu diệt hơn 200 người theo chủ nghĩa dân tộc, 5 xe tăng, 2 bệ phóng tên lửa Grad, cũng như 1 kho tên lửa và đạn pháo trong khu vực thị trấn Verkhnekamenskoye của Cộng hòa Nhân dân Lugansk", - vị tướng nói.

Chiếc xe hỏng do bị pháo kích ở trung tâm Donetsk - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.06.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Nga xác định việc Ukraina sử dụng đạn tiêu chuẩn NATO ở Donetsk

Thiết bị quân sự của Ukraina

Trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina, quân đội Nga đã phá hủy gần 200 máy bay, ông Konashenkov cho biết.

"Tổng cộng, kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt, 193 máy bay, 130 máy bay trực thăng, 1.163 máy bay không người lái, 336 hệ thống tên lửa phòng không đã bị phá hủy", - ông Konashenkov nói.

Ông nói thêm gần 3.500 xe tăng và các phương tiện chiến đấu bọc thép khác, 493 bệ phóng tên lửa, 1.834 pháo dã chiến và súng cối, cùng hơn 3.500 đơn vị xe quân sự cũng bị phá hủy.

Сhiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước nhân dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng trong kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga nêu mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ cư dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong suốt tám năm qua.
Церемония поднятия Государственного Флага Украины на Софийской площади в Киеве - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.06.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Ukraina nhận được khoản viện trợ hàng tỷ đô la đầu tiên từ Hoa Kỳ
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công các chủ thể cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала