Các nhà ngoại giao Ukraina muốn làm gián đoạn buổi hòa nhạc tại Trung tâm Văn hóa Nga

© Sputnik / Igor Maslov / Chuyển đến kho ảnhNghệ sĩ piano người Mỹ Valentina Lisitsa ở Donetsk
Nghệ sĩ piano người Mỹ Valentina Lisitsa ở Donetsk - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.06.2022
MOSKVA (Sputnik) - Các nhà ngoại giao Ukraina cố gắng làm gián đoạn buổi hòa nhạc của nghệ sĩ piano người Mỹ gốc Kiev Valentina Lisitsa do Đại sứ quán Nga tại Hungary và Trung tâm Văn hóa Nga ở Budapest tổ chức, phái đoàn ngoại giao Nga cho biết.

"Tại Trung tâm Văn hóa Nga (RCC), với sự tập trung đông đảo của công chúng, một buổi hòa nhạc piano của nghệ sĩ piano nổi tiếng, người gốc Kiev, Valentina Lisitsa, nhân Ngày nước Nga, đã được tổ chức", - đại sứ quán Nga cho biết trên kênh Telegram.

Sự kiện này không phải không có "sự cố ngoại giao", vì đại sứ quán Ukraina đã cố gắng can thiệp vào buổi hòa nhạc, gửi một công hàm tương ứng tới tất cả các cơ quan ngoại giao ở Budapest, kể cả những nơi không được mời, nhưng "hành động PR này chỉ làm tăng thêm sự quan tâm đến sự kiện."
Trong buổi hòa nhạc, âm nhạc của Franz Liszt, Sergei Prokofiev, Sergei Rachmaninov, Piotr Tchaikovsky đã được trình diễn.
Bộ Ngoại giao Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.06.2022
Nga và Mỹ sẽ ngừng hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, khoa học và truyền thông

"Đại diện của công chúng Hungary, bao gồm giới âm nhạc, đoàn ngoại giao được công nhận tại Hungary, những người yêu âm nhạc Nga và Hungary đã nhiệt tình chào đón buổi biểu diễn rất biểu cảm, thực sự tuyệt vời của Valentina Lisitsa với những kiệt tác của âm nhạc piano cổ điển", - đại sứ quán lưu ý.

Yếu tố chính trị

Ban đầu, buổi hòa nhạc của nghệ sĩ dương cầm sẽ diễn ra vào ngày 3 tháng 6 tại "Nhà hát mùa hè" trên đảo Margaret ở Budapest. Tuy nhiên, buổi biểu diễn đã bị hủy bỏ theo sự chỉ đạo của lãnh đạo nhà hát, theo gợi ý của đại sứ quán Ukraina, vì nhạc sĩ có "quan điểm khác với quan điểm chính thức của chính quyền Kiev về tình hình Ukraina".

"Valentina Lisitsa nhất quán ủng hộ hòa bình, cổ vũ cho những gì đang xảy ra ở Ukraina, bày tỏ lập trường của mình trong việc bảo vệ người dân Donbass, những người đã bị những người theo chủ nghĩa dân tộc Ukraina đàn áp trong 8 năm qua. Bà ủng hộ những người sống ở đó bằng một màn trình diễn xuất sắc của âm nhạc piano, gửi chúng đến viện trợ nhân đạo trong khu vực", - thông báo cũa đại sứ quán viết.

Quốc kỳ của Thái Lan và Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.12.2021
Quan hệ Nga - Thái: Du lịch Nga, mở trung tâm văn hóa, hợp tác trong lĩnh vực khoa học và công nghệ
Vào tháng 9 năm ngoái, Valentina Lisitsa đã nhận được hộ chiếu công dân của DNR, vào tháng 12, bà đã tổ chức một buổi hòa nhạc ở Lugansk và vào Ngày Chiến thắng - trình diễn ở ở Mariupol được giải phóng.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала