Người Anh chế giễu phản ứng bất ngờ của Tổng thống Phần Lan trước những lời nói của ông Putin

© Sputnik / Sergey Guneev / Chuyển đến ngân hàng ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Cộng hòa Phần Lan Sauli Niinistö
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Cộng hòa Phần Lan Sauli Niinistö - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.06.2022
MOSKVA (Sputnik) - Độc giả của tờ báo Anh Daily Mail đã bình luận về một bài báo rằng Tổng thống Phần Lan Sauli Niinistö đã bất ngờ hủy bữa tối với Vua Gustav XVI của Thụy Điển.
Theo các phương tiện truyền thông, vụ việc xảy ra sau bài phát biểu ngày hôm qua của Tổng thống Vladimir Putin tại cuộc họp với các doanh nhân trẻ: trong số những thứ khác, tổng thống nói rằng Piotr I, hoàng đế Nga ở thế kỷ 18, bất chấp các cuộc chiến với Thụy Điển, không đánh chiếm gì, mà đưa trở lại.

Ông Putin nói: "Rõ ràng, chúng ta cũng đang có nhiệm vụ mang trở lại và củng cố''.

Theo báo lá cải của Anh, vài giờ sau, Niinistö và phu nhân bay tới Helsinki bằng máy bay trực thăng, hủy bỏ bữa tối dự kiến ​​với nhà vua và hoàng hậu. Các nhà bình luận coi hành vi này của Tổng thống Phần Lan là đương nhiên và khuyên họ nên ngừng "tán tỉnh" với NATO.

"Mọi người đều sợ hãi, họ run rẩy vì sợ hãi. Nếu Putin muốn trả lại đất đai của mình, ông ấy chắc chắn sẽ trả lại chúng. Chỉ vậy thôi", - BidenFan nói.

“Chạy về nhà để thay quần” - LennyLion nói đùa.

Hội nghị thượng đỉnh NATO tại Brussels - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.06.2022
NATO từ chối đưa ra đảm bảo không triển khai vũ khí hạt nhân ở Phần Lan

“Vì sự tán tỉnh ngu ngốc của họ với NATO, Thụy Điển và Phần Lan sẽ lăn ranhư Ukraina. Còn NATO và phương Tây sẽ ngồi bên lề với nụ cười như mèo Cheshire”, - FedUpWithBigGovt tưởng tượng.

“Lần này, Mỹ và những con rối châu Âu vô giá trị của NATO đã trêu chọc Gấu một cách nghiêm túc'', - Zulu One-Four nói.

“Nếu Nga khôi phục chế độ quân chủ, Putin sẽ trở thành một sa hoàng lý tưởng. Ông ấy cũng là một tổng thống huyền thoại. Đừng có chọc vào lòng can đảm của ông ấy”, - độc giả kết luận.

Vào lúc 11 giờ 30 phút theo giờ Moskva, 10 giờ sau khi xuất bản, tờ Daily Mail đã thay đổi tiêu đề và nội dung của bài báo. Mô tả về "sự cố" với nhà lãnh đạo Phần Lan gần như đã bị loại bỏ hoàn toàn khỏi bài viết.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала