Phái đoàn Trung Quốc rời hội trường trong bài phát biểu của Zelensky

© AP Photo / Markus SchreiberTổng thống Ukraina Vladimir Zelensky
Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.06.2022
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Phái đoàn Trung Quốc tham dự hội nghị thượng đỉnh an ninh châu Á Đối thoại Shangri La đã rời hội trường trong bài phát biểu của Tổng thống Ukraina Zelensky, truyền thông Nga đưa tin.
Sự kiện diễn ra từ ngày 10 đến 12/6 tại Singapore. Zelensky đã tham gia trực tuyến: đặc biệt, ông đã thông báo về nguy cơ xảy ra nạn đói ở châu Á và châu Phi do việc ngừng cung cấp ngũ cốc từ Ukraina.
Các đại diện của Nga không có mặt tại diễn đàn, tờ báo lưu ý.
Trước đó, báo chí viết phái đoàn Trung Quốc tại diễn đàn kinh tế quốc tế ở Davos đã không tham gia vỗ tay ủng hộ nhà lãnh đạo Ukraina sau bài phát biểu của ông, nhưng sau đó hãng thông tấn Tân Hoa xã đã bác bỏ những thông tin này.
Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky gần chiến tuyến ở khu vực Donetsk - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.06.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Tổng thống Ukraina Zelensky cảnh báo về mối đe dọa của nạn đói ở châu Á, châu Phi và hậu quả

Сhiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước nhân dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng trong kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga nêu mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ cư dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công các chủ thể cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала