- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Lầu Năm Góc nêu thời điểm giải phóng LNR khỏi quân đội Ukraina

© AP Photo / Damon Moritz/U.S. NavyLầu Năm Góc
Lầu Năm Góc - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.06.2022
MOSKVA (Sputnik) - Quân đội Nga sẽ có thể kiểm soát hoàn toàn lãnh thổ Cộng hòa Nhân dân Lugansk (LNR), chiếm lại lãnh thổ này từ lực lượng quân đội Ukraina trong vòng vài tuần. Đại diện Lầu Năm Góc nêu thời điểm giải phóng LNR như vậy trong cuộc phỏng vấn với The Washington Post (WP).
Theo ông, do tổn thất nặng nề và các vấn đề nghiêm trọng về việc đảmbảođội hình của Lực lượng vũ trang Ukraina (AFU) theo hướng này, các lực lượng đồng minh của Nga nắm quyền chủ động ​​chiến thuật và chiến lược và sẽ từng bước giải phóng lãnh thổ của LNR, đẩy lùi quân đội Ukraina xung quanh Lisichansk và Severodonetsk.

Người phát ngôn giấu tên cho biết: "Các thành phố Severodonetsk và Lysychansk của Ukraina đang chịu sức ép ngày càng lớn và có thể bị quân đội Nga chiếm đóng trong vòng một tuần. Ông tuyên bố rằng việc chiếm đóng các khu định cư này có nghĩa là một thắng lợi trung gian đối với Nga trên chiến trường này''.

Trước đó, Đại sứ Cộng hòa Nhân dân Lugansk (LNR) tại Nga Rodion Miroshnik cho biết những thường dân trước đây bị giam giữ trên lãnh thổ của nhà máy hóa chất ''Azot'' ở Severodonetsk đã bắt đầu tự do dichuyển đến các khu vực an toàn hơn.
Работа полевой биолаборатории Министерства обороны РФ, развернутой на авиабазе Орио-аль-Серио в Италии - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.06.2022
Lầu Năm Góc tuyên bố Hoa Kỳ đã giúp đỡ 46 cơ sở sinh học ở Ukraina

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước nhân dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng trong kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga nêu mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ cư dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công các chủ thể cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала