Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Người Anh cảnh báo về những nỗ lực của Mỹ nhằm loại bỏ Tổng thống Ukraina Zelensky

© AFP 2022 / Saul LoebTổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tại Hoa Kỳ. Lưu trữ ảnh
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tại Hoa Kỳ. Lưu trữ ảnh - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.06.2022
MOSKVA (Sputnik) - Độc giả của tờ Daily Express của Anh đã đi đến kết luận rằng Washington sẽ sớm cố gắng loại bỏ Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky, vì ông ta đã không đáp ứng được kỳ vọng của họ trong cuộc xung đột với Nga.

"Đừng bao giờ quên rằng Hoa Kỳ phải chịu trách nhiệm về cuộc xung đột. Ukraina là công cụ khiến chủ nhân của họ thất vọng. Washington đang tuyệt vọng cố gắng chôn vùi Zelensky và thoát ra khỏi Ukraina khi hỗn loạn đang ngự trị ở đó", - một cư dân mạng viết.

"Đã từng là một diễn viên hài khi đó, thì vẫn là diễn viên hài bây giờ. Và đồng thời cũng không biết ơn lắm. Zelensky đã để chủ nhân của mình thất vọng, và bây giờ Hoa Kỳ muốn chôn cất ông ta", - một nhà bình luận khác lưu ý.

"Zelensky, ông sẽ thua và ông sẽ bị bắt. Bạn bè của ông đã chọn con đường đói khổ, đau đớn và dối trá", - người dùng thứ tư bổ sung.

"Những gì Ukraina đã làm với dân thường của Donbass không phải là lý do để tự hào", - độc giả tóm tắt.

Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.06.2022
Phái đoàn Trung Quốc rời hội trường trong bài phát biểu của Zelensky

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước nhân dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng trong kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev.
Trong bối cảnh đó, Washington và các đồng minh NATO tiếp tục bơm vũ khí cho Kiev. Chẳng hạn, gói hỗ trợ mới của Mỹ bao gồm 4 hệ thống tên lửa phóng loạt HIMARS hiện đại. Zelensky hứa sẽ không sử dụng chúng cho các cuộc tấn công vào lãnh thổ Nga, tuy nhiên phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov nhắc lại rằng niềm tin đối với Kiev đã cạn kiệt, vì các thỏa thuận Minsk đã không còn tồn tại do lỗi của ông ta. Ngoài ra, Moskva đã nhiều lần tuyên bố rằng việc cung cấp vũ khí của phương Tây chỉ kéo dài xung đột, và việc vận chuyển chúng trở thành mục tiêu hợp pháp đối với lực lượng vũ trang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала