Clinton chỉ trích Macron vì lập trường về Nga

© AFP 2023 / Brendan Smialowski / Hillary Clinton
Hillary Clinton  - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.06.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Cựu đệ nhất phu nhân và cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton lên tiếng chỉ trích quan điểm của nhà lãnh đạo Pháp Emmanuel Macron đối với Nga và lên tiếng phản đối các cuộc đàm phán với Matxcơva. Tin này do Le Point thông báo.

“Khi người ta nói rằng không cần hạ nhục Nga, thì thành thật mà nói, đối với tôi, dường như giai đoạn đó đã trôi qua rồi. Putin đã vi phạm «lằn ranh đỏ» từ lâu", - Clinton phản bác ý kiến ​​của Macron.

Theo quan điểm của bà, Tổng thống Nga đang tự coi mình là "Piotr Đại đế", nhân vật đã tiến hành "cuộc chiến bất tận chống Thụy Điển, chống các nước Baltic, Scandinavia và các nước phía Bắc trong chặng dài 20 năm".
Clinton kêu gọi thế giới hãy lắng nghe ý kiến ​​của lãnh đạo các nước Baltic và Ba Lan, những người "có lẽ nhìn thấy rõ hơn Putin thực sự người như thế nào và mục tiêu của ông ta là gì". Bà Cliton cũng cho rằng bây giờ không phải là lúc để đối thoại.
Trước đó, Ngoại trưởng Séc Jan Lipavsky đã chỉ trích cách tiếp cận của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron trong quan hệ với Nga. Theo quan điểm ​​của Ngoại trưởng Séc, nhà lãnh đạo Pháp không hiểu rõ thực chất của vấn đề khi nói rằng không nên hạ nhục Nga.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.06.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Ông Macron làm Ukraina lo sợ sau một câu nói về Nga
Ngày 3 tháng 6, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đưa ra tuyên bố rằng không được hạ nhục nước Nga. Giải thích phát ngôn của mình, Macron nói rằng trong tương lai các nước sẽ phải hợp tác với Matxcơva.

Tổng thống Pháp nói: “Một khi hành động thù địch chấm dứt, chúng ta có thể mở đường thoát khỏi khủng hoảng với sự giúp đỡ của ngoại giao".

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước nhân dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng trong kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga nêu mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ cư dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công các chủ thể cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала