Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

DNR yêu cầu Nga bổ sung lực lượng đồng minh

© Ảnh : DNR onlineHậu quả của các cuộc pháo kích lớn vào các quận Kuibyshevsky và Kievsky của Donetsk
Hậu quả của các cuộc pháo kích lớn vào các quận Kuibyshevsky và Kievsky của Donetsk - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.06.2022
MOSKVA (Sputnik) - Người đứng đầu nước cộng hòa Denis Pushilin cho biết Cộng hòa Nhân dân Donetsk yêu cầu Nga bổ sung lực lượng đồng minh do các cuộc pháo kích gia tăng vào Donetsk.

"Kiev đã vượt qua mọi ranh giới", - ông nói.

Các phương pháp chiến tranh bị cấm đã được sử dụng trong cuộc pháo kích mới vào Donetsk ngày hôm nay, ông Denis Pushilin nhấn mạnh.
Lực lượng vũ trang Ukraina đã pháo kích vào Donetsk suốt cả ngày. Các quận Voroshilovsky, Kiev và Kuibyshevsky của Donetsk là nơi hứng chịu các đợt tấn công dữ dội nhất. Lực lượng vũ trang Ukraina sử dụng cả pháo và tên lửa, các vụ tấn công bằng bom, đạn chùm đã được ghi nhận.
Sáng thứ Hai, quân đội Ukraina đã bắn 3 quả đạn pháo 155 mm vào quận Budyonnovsky, nơi có chợ Maisky. Hậu quả là 3 người thiệt mạng và 18 người dân thường khác bị thương.
Một bệnh viện phụ sản ở Donetsk bị bắn bởi các chiến binh Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.06.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Lực lượng vũ trang Ukraina nã pháo vào bệnh viện phụ sản ở Donetsk

Chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina

Kể từ ngày 24 tháng 2, Nga đã tiến hành chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của hoạt động này là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev xúc phạm và diệt chủng trong 8 năm."
Theo Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Ukraina. Bộ QP Nga nêu mục tiêu chính là giải phóng Donbass.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала