Kể tên các nước ở EU có thể làm suy yếu các biện pháp trừng phạt chống Nga

© Sputnik / Vladimir SergeevTrừng phạt chống Nga
Trừng phạt chống Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.06.2022
MOSKVA (Sputnik) - Ý và Hungary đang kêu gọi sớm dàn xếp tình hình ở Ukraina, điều này có thể làm suy yếu các biện pháp trừng phạt chống Nga, Reuters đưa tin.
Theo nguồn tin của một số quan chức và nhà ngoại giao giấu tên, các nước EU có quan điểm khác nhau về việc áp đặt thêm lệnh trừng phạt chống lại Moskva, do nền kinh tế của họ phải gánh chịu hậu quả tiêu cực từ những biện pháp hạn chế.
"Khi chính phủ các nước phương Tây phải vật lộn với tình trạng lạm phát phi mã và giá năng lượng đắt đỏ, các quốc gia như Ý và Hungary đang kêu gọi sớm chấm dứt chiến sự. Điều đó có thể làm suy yếu lệnh trừng phạt (chống Nga)”, - Reuters đưa tin.
Cờ của Liên minh châu Âu - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.06.2022
Phương Tây muốn né lệnh trừng phạt của chính họ chống Nga
Các nước Baltic và Ba Lan ủng hộ tiếp tục chiến sự.

“Sự khác biệt sẽ trở nên rõ ràng hơn khi lệnh trừng phạt và tình hình chiến sự ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế toàn cầu, có nguy cơ dẫn đến tâm lý bất bình trong nội bộ các nước”, - bài báo viết.

Các nguồn tin trong chính phủ Đức tỏ ý lo ngại rằng lập trường của một số chính trị gia phương Tây, những người đang "xúi giục" Ukraina cố vươn tới các mục tiêu quân sự phi thực tế, có thể làm xung đột kéo dài.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала