Người Mỹ thừa nhận đã phạm «sai lầm quái gở» trong quan hệ với ông Putin

© Sputnik / Mikhail Metzel / Chuyển đến kho ảnhCuộc phỏng vấn của Tổng thống Liên bang Nga V.Putin trên kênh truyền hình "Rossiya-1"
Cuộc phỏng vấn của Tổng thống Liên bang Nga V.Putin trên kênh truyền hình Rossiya-1 - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.06.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Chính phủ Hoa Kỳ đã nhầm khi quyết định rằng Tổng thống Vladimir Putin đang bốc đồng lừa dối về sức mạnh kinh tế của Nga. Đó là tuyên bố do nhà phân tích chính trị James Dore nêu ra trong chương trình trên YouTube.
Ông nhắc rằng vào năm 2014, Thượng nghị sĩ Cộng hòa từ bang South CarolinaLindsey Graham đã khẳng định - về kinh tế thì Nga có thể sánh với Ý. Khi đó, Thượng nghị sĩ Mỹ còn nói rằng ông ta không thể hiểu - làm thế nào mà Putin có thể thắng ván bài xì phé poker, khi mà «trong tay toàn những quân bài yếu».

«Rúp Nga đang trở thành đồng tiền có giá nhất trên thế giới. Matxcơva đang thắng trong cuộc đối đầu kinh tế. Hiệu ứng ngược của lệnh trừng phạt đang đẩy tăng giá nhiên liệu và thực phẩm trên toàn cầu. <…> Phương Tây cực kỳ hiếm khi mắc những sai lầm quái gở đến như vậy trong việc đánh giá các nền kinh tế», - chuyên gia James Dore nhận xét.

Theo quan điểm của ông, sẽ đúng hơn nếu so sánh nền kinh tế Nga với kinh tế Đức lớn nhất ở châu Âu hay thậm chí là với kinh tế Nhật Bản. Những nỗ lực cắt đứt giao lưu hợp tác thương mại với Matxcơva sẽ đe dọa đến tái cấu trúc toàn bộ thị trường toàn cầu, - chuyên gia kết luận.
Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.06.2022
Tổng thống Putin chúc mừng người dân Nga nhân Ngày nước Nga

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước nhân dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng trong kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga nêu mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ cư dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công các chủ thể cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала