Thổ Nhĩ Kỳ, Nga và Ukraina lập kênh liên lạc về "vấn đề ngũ cốc"

© POOL / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan phát biểu trong cuộc hội đàm Nga-Ukraina tại Cung điện Dolmabahce ở Istanbul.
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan phát biểu trong cuộc hội đàm Nga-Ukraina tại Cung điện Dolmabahce ở Istanbul. - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.06.2022
Moskva (Sputnik) - Thổ Nhĩ Kỳ, Nga và Ukraina đã lập ra kênh liên lạc mở thông qua Bộ Quốc phòng để giải quyết "vấn đề ngũ cốc", kênh truyền hình quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ TRT Haber đưa tin.

"Trong khi vấn đề ngũ cốc tác động tiêu cực với các quốc gia ở các khu vực địa lý khác nhau, động thái mới đã được thực hiện để giải quyết tình hình. Dưới sự lãnh đạo của Akar (Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar), kênh liên lạc mở đã được hình thành để nghiên cứu tình hình và giải quyết vấn đề triệt để” - kênh truyền hình đưa tin.

lúa mì  - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.06.2022
Liên minh ngũ cốc Nga nêu cách giải quyết vấn đề nạn đói trên thế giới

"Chúng tôi muốn hoàn thành công việc càng sớm càng tốt. Chúng tôi có lưu lượng đàm phán dày đặc, với Nga và với Ukraina. Cả hai bên đều có một số bổ sung bảo lưu. Chúng tôi cũng đang làm việc để loại bỏ các vấn đề trung gian. Chúng tôi hy vọng như vậy", - kênh truyền hình trích dẫn Akar.

Các lệnh trừng phạt đối với Nga và nạn đói

Các nước phương Tây tăng cường áp lực trừng phạt đối với Matxcơva sau khi Nga bắt đầu chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina.
Theo người phát ngôn Chương trình Lương thực Thế giới của LHQ Thomson Peary, tình hình ở Ukraina có thể dẫn đến nạn đói toàn cầu. Ông lưu ý rằng lưu vực Biển Đen là một trong những khu vực quan trọng nhất để sản xuất ngũ cốc và các sản phẩm nông nghiệp, Ukraina và Nga chiếm 30% lượng lúa mì xuất khẩu trên thế giới, 20% lượng ngô xuất khẩu và 76% nguồn cung hướng dương, vì vậy bất kỳ sự gián đoạn trong sản xuất hoặc nguồn cung có nguy cơ làm tăng giá.

Ai là người chịu trách nhiệm cho cuộc khủng hoảng lương thực?

Ngược lại, Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh rằng Matxcơva không cản trở việc xuất khẩu ngũ cốc từ Ukraina: các vấn đề hậu cần nảy sinh do lỗi của Kiev, quân đội Ukraina đã gài mìn tại các cảng biển của họ.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала