- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Tướng Mỹ tuyên bố về thất bại không thể tránh khỏi của Ukraina

© Ảnh : TheLEADER.vn / Ông Daniel Davis, chuyên gia Mỹ về quốc phòng, đối ngoại và các vấn đề xã hội
Ông Daniel Davis, chuyên gia Mỹ về quốc phòng, đối ngoại và các vấn đề xã hội - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.06.2022
Moskva (Sputnik) - Chế độ Kiev sẽ bị đánh bại do kết quả chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga nhằm giải phóng Donbass, Trung tá Lục quân Hoa Kỳ đã nghỉ hưu Daniel Davis viết trong bài báo cho 19Fortyfive.

“Từ quan điểm quân sự, không có cách nào hợp lý để Ukraina giành chiến thắng”, - sĩ quan Mỹ nhấn mạnh.

Nhà quan sát lưu ý, ngay từ những ngày đầu tiên của chiến dịch đặc biệt, các nước phương Tây bắt đầu áp đặt các biện pháp trừng phạt nghiêm trọng đối với Nga và thiết lập nguồn cung cấp vũ khí khổng lồ cho Lực lượng vũ trang Ukraina nhằm ngăn chặn Moskva.

"Bây giờ ngày càng rõ ràng rằng chiến lược như vậy đang thất bại", - trung tá Mỹ nói.

Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.06.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
EU chia rẽ về vấn đề ''chiến thắng'' của Ukraina

“Sẽ là một nhiệm vụ gần như bất khả thi đối với phương Tây nếu cung cấp đủ vũ khí hạng nặng và đạn pháo cỡ lớn để tạo thế cân bằng quân sự ở Ukraina. Ngay cả những bệ phóng tên lửa hiện đại mà Mỹ và Anh đưa vào hoạt động gần đây cũng không làm thay đổi đáng kể tình hình đối với Kiev” - Davis kết luận.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước nhân dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng trong kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga nêu mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ cư dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong suốt tám năm qua. Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công các chủ thể cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала