Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Phát hiện chip điện tử của Mỹ trong thiết bị quân sự của Nga ở Ukraina

© Sputnik / Ilya Pitalev / Chuyển đến kho ảnhLính tăng của Dân quân Nhân dân CHDCND Triều Tiên trước xe tăng T-72 trên một trong những đường phố của Mariupol
Lính tăng của Dân quân Nhân dân CHDCND Triều Tiên trước xe tăng T-72 trên một trong những đường phố của Mariupol - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.06.2022
MOSKVA (Sputnik) - Các nhà chức trách Mỹ đang truy hỏi các công ty công nghệ nước này từ đâu các con chip do Mỹ sản xuất lại xuất hiện trong thiết bị quân sự của Nga sử dụng tại chiến dịch đặc biệt ở Ukraina, báo Washington Post dẫn các nguồn tin cho biết.
Cơ quan đặc vụ liên bang bắt đầu truy hỏi các công ty công nghệ Mỹ về việc làm thế nào mà chip máy tính của họ lại nằm trong thiết bị quân sự của Nga được tìm thấy ở Ukraina.
Theo tin báo đăng, Bộ Thương mại Hoa Kỳ cùng với FBI đang điều tra vấn đề này. Washington Post cho biết chip máy tính và các linh kiện điện tử khác do Mỹ sản xuất "được tìm thấy trong hệ thống radar, máy bay không người lái, xe tăng, thiết bị kiểm soát mặt đất và tàu bảo vệ bờ biển của Nga".
Tiến hành hoạt động đặc biệt của Lực lượng vũ trang Nga theo hướng đông nam - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.06.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Lực lượng vũ trang Nga phá hủy kho vũ khí do phương Tây chuyển giao cho Kiev
Theo tờ báo, nhiều linh kiện trong số này dường như được sản xuất "từ nhiều năm trước, trước khi Hoa Kỳ thắt chặt các hạn chế xuất khẩu" vào năm 2014.
Cần lưu ý rằng trong nhiều năm các công ty Mỹ có thể bán các con chip cơ bản tại Nga một cách hợp pháp mà không cần xin phép chính phủ Mỹ trước khi bán.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала