Việt Nam tham dự Triển lãm vũ khí lục quân lớn nhất thế giới

© AP Photo / Pavel GolovkinPhái đoàn Việt Nam bên xe tăng T-90MS của Nga trong Diễn đàn Kỹ thuật-Quân sự Quốc tế Army-2020 tại Alabino
Phái đoàn Việt Nam bên xe tăng T-90MS của Nga trong Diễn đàn Kỹ thuật-Quân sự Quốc tế Army-2020 tại Alabino - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.06.2022
HÀ NỘI (Sputnik) - Nhận lời mời của Bộ Quân đội Pháp, đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng Việt Nam đã tham dự Triển lãm Vũ khí Lục quân EUROSATORY. Đây là một trong những triển lãm vũ khí, trang bị lục quân lớn nhất thế giới với sự tham gia của gần 160 nước và các doanh nghiệp quốc phòng hàng đầu thế giới.
Theo đó, đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng Việt Nam do Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, làm trưởng đoàn đã tham dự Triển lãm Vũ khí Lục quân Eurosatory.
Từ năm 1998 đến nay, tại hầu hết các kỳ triển lãm, Việt Nam đều cử đoàn đại biểu tham dự nhằm tìm hiểu công nghệ mới, cập nhật những tiến bộ khoa học kỹ thuật, xu hướng phát triển trang bị của Lục quân các nước và tìm kiếm cơ hội hợp tác.
Trong khuôn khổ chuyến công tác lần này, bên cạnh các hoạt động tham quan gian hàng tại triển lãm và tiếp xúc với các doanh nghiệp quốc phòng của nước chủ nhà cùng một số nước khác, đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng Việt Nam đã có các cuộc hội kiến với Thượng tướng Thierry Marchand, Cục trưởng Cục Hợp tác và An ninh quốc phòng; Thiếu tướng Geoffroy de Larouzière, Phó Tham mưu trưởng phụ trách quan hệ quốc tế của Lục quân Pháp và Thiếu tướng Caroline Salahun, Phó Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế phụ trách châu Á-Thái Bình Dương, Tổng cục Trang bị vũ khí Pháp.
Xe tăng T-72B3 của đội Việt Nam trong cuộc đua cá nhân trong nội dung thi đấu tại giải thi đấu quốc tế Tank Biathlon-2021 - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.04.2022
ARMY GAMES-2022
Tập trận quân sự chung và Army Games: Quân đội Việt Nam muốn đưa Đội xe tăng sang Nga sớm
Tại các cuộc hội kiến, hai bên đều nhất trí cho rằng quan hệ hợp tác quốc phòng thời gian qua đã được lãnh đạo hai nước quan tâm, thúc đẩy và đạt được nhiều kết quả tích cực. Trong thời gian tới, hai bên cam kết thúc đẩy quan hệ quốc phòng Việt Nam-Pháp theo hướng hiệu quả, thực chất, tập trung vào các lĩnh vực như đào tạo, quân y và gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.
Nhân dịp này, Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa cũng thông báo và mời Bộ Quân đội Pháp cử đại diện cùng các doanh nghiệp quốc phòng lớn của Pháp tham dự Triển lãm quốc phòng quốc tế lần thứ nhất tại Việt Nam, dự kiến diễn ra vào tháng 12/2022.
Triển lãm diễn ra từ ngày 10-17/6 tại Khu triển lãm Villepinte, phía Bắc thủ đô Paris. Tham gia đoàn còn có lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị chức năng của Bộ Quốc phòng.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала