Kazakhstan và Iran thành lập phòng thương mại chung

© Ảnh : Vụ Báo chí Bộ Ngoại giao / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Kazakhstan Kassym-Zhomart Tokayev
Tổng thống Kazakhstan Kassym-Zhomart Tokayev - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.06.2022
Moskva (Sputnik) - Tổng thống Kazakhstan Kassym-Jomart Tokayev và Tổng thống Iran Ebrahim Raisi thỏa thuận tăng cường hợp tác kinh tế và thương mại giữa hai nước, kể cả trong việc thành lập phòng thương mại chung, dịch vụ báo chí của nhà lãnh đạo Kazakhstan đưa tin.
Ông Tokayev đến Tehran hôm Chủ nhật trong chuyến thăm chính thức, đã hội đàm với ông Raisi với sự tham gia của các phái đoàn chính thức của hai nhà nước. Theo dịch vụ báo chí, trong cuộc gặp, các bên đã thảo luận chi tiết về hiện trạng và triển vọng phát triển quan hệ Kazakhstan-Iran. Hai bên đặc biệt chú trọng tăng cường hợp tác kinh tế thương mại trong các lĩnh vực vận tải và hậu cần, công nghiệp và nông nghiệp, cũng như mở rộng quan hệ văn hóa và nhân đạo.
Tổng thống Kassym-Zhomart Tokayev  - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.04.2022
Kazakhstan tuyên bố ngăn chặn âm mưu ám sát Tổng thống Tokaev

"Chúng tôi đã thiết lập đối thoại chính trị mang tính xây dựng dựa trên quan hệ láng giềng tốt đẹp và tình hữu nghị bền chặt. Khuôn khổ hợp đồng và pháp lý vững chắc đã được hình thành giữa hai nước. Hơn 60 thỏa thuận đã được ký kết. Ủy ban kinh tế liên chính phủ đang hoạt động tích cực. Bây giờ chúng tôi dự định lập ra phòng thương mại chung. Quan hệ liên nghị viện được thiết lập, hợp tác liên khu vực đang được tăng cường, hợp tác chặt chẽ được thiết lập trong khuôn khổ các tổ chức quốc tế" - ông Tokayev nêu rõ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала