NASA sẽ thử nghiệm Starling

© AP Photo / NASATàu SpaceX Crew Dragon tiếp cận MKS để lắp ghép
Tàu SpaceX Crew Dragon tiếp cận MKS để lắp ghép - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.06.2022
MOSKVA (Sputnik) — Trong khuôn khổ dự án Starling, NASA có kế hoạch phóng bốn vệ tinh CubeSat, thuộc thành phần của một nhóm trong quỹ đạo Trái đất thấp, chúng sẽ phải tương tác với nhau, SpaceNews viết về điều này.
Ấn phẩm cho biết rằng nhà điều hành mặt đất sẽ vận hành bốn tàu vũ trụ như một chủ thể.

“Thay vì có một tàu vũ trụ nguyên khối mà phải phụ thuộc để hoạt động bình thường, bạn có thể có một số tàu vũ trụ nhỏ hơn và rẻ hơn," - Giám đốc chương trình Starling Howard Cannon nói.

Các chuyên gia dự định tiến hành một số thử nghiệm trong phạm vi thử nghiệm này. Trong đó, dự kiến ​​sẽ kiểm tra khả năng thực hiện nhiệm vụ của đám vệ tinh trong trường hợp mất một thiết bị trong số đó. Hai là thử nghiệm một hệ thống tự trị để định hướng các vệ tinh trong không gian, chỉ sử dụng các cảm biến sao. Một phần của thử nghiệm thứ ba, dự kiến ​​sẽ kiểm tra hệ thống điều khiển tự động và cấu hình lại đám vệ tinh.
Phóng tàu vũ trụ Thần Châu-14 ở Trung Quốc - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.06.2022
Tàu vũ trụ Thần Châu-14 kết nối với khoang chính của trạm quỹ đạo
Vào tháng 6, Roscosmos thông báo rằng phiên bản của dự án Sphere được chính phủ Nga phê duyệt liên quan đến việc phóng 162 vệ tinh.
Trong cùng tháng, Giám đốc điều hành của tập đoàn nhà nước Dmitry Rogozin tuyên bố rằng có khoảng 160 vệ tinh dân sự và quân sự trên quỹ đạo Trái đất thấp.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала