- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

BQP Nga: Kể từ đầu chiến dịch đặc biệt, Lực lượng Nga phá huỷ 3.769 xe bọc thép của Ukraina

© Sputnik / Sergey Pivovarov / Chuyển đến kho ảnhCuộc tập trận Nga
Cuộc tập trận Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.06.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina, Lực lượng vũ trang Nga đã triệt hạ 213 máy bay, 1.334 UAV, 3.769 xe bọc thép và 659 tổ hợp tên lửa phóng loạt của Lực lượng vũ trang Ukraina. Đó là tuyên bố do đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng LB Nga, Trung tướng Igor Konashenkov nêu ra hôm thứ Sáu.

Lực lượng Hàng không-Vũ trụ Nga tiêu diệt 200 lính đánh thuê và 100 chiến binh dân tộc chủ nghĩa

Trong ngày qua, bằng đòn tấn công chính xác, Lực lượng Hàng không - Vũ trụ Nga đã tiêu diệt 200 lính đánh thuê người nước ngoài và 100 chiến binh dân tộc chủ nghĩa, - bộ phận báo chí của Bộ Quốc phòng Nga cho biết hôm thứ Sáu.

Lực lượng Nga phá huỷ thiết bị quân sự Ukraina ở 367 khu vực

Như Bộ Quốc phòng Nga thông báo hôm thứ Sáu, các chiến sĩ Nga đã tấn công tiêu hao binh lực và thiết bị quân sự của lực lượng vũ trang Ukraina tại 367 khu vực trong một ngày.
Binh sĩ Ukraina với hệ thống pháo tự hành Stinger của Mỹ ở vùng Donetsk. - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.06.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
BQP Nga: Các chiến binh chủ nghĩa dân tộc Ukraina định cho nổ bệnh viện để đổ tội cho quân Nga

Cơ số nhóm công lực Ukraina bị bao vây ở Gorsky và Zolotoy còn chưa đầy 40%

Cơ số quân Ukraina bị Lực lượng vũ trang Nga bao vây ở khu vực Gorsky và Zolotoy đã bị tiêu hao nặng, tổng cộng chỉ còn dưới 40% và nguồn cung ứng đã bị cắt đứt hoàn toàn.

Hơn 620 chiến binh dân tộc chủ nghĩa Ukraina đã bị trừng trị

«Chỉ trong một ngày, hơn 620 chiến binh dân tộc chủ nghĩa, 19 xe tăng và các phương tiện chiến đấu bọc thép khác, cũng như 17 xe đặc chủng, đã bị phá hủy do kết quả các cuộc không kích, pháo kích mà lực lượng hàng không, tên lửa và pháo binh Nga tiến hành», - Trung tướng Konashenkov thông báo.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала