Hoa Kỳ bãi bỏ quyền phá thai của phụ nữ

© AP Photo / Susan WalshTòa án tối cao Hoa Kỳ.
Tòa án tối cao Hoa Kỳ.  - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.06.2022
Moskva (Sputnik) - Tòa án tối cao Hoa Kỳ xem lại vụ án Roe kiện Wade năm 1973 và lật ngược các bảo đảm hiến pháp đối với quyền chấm dứt thai kỳ, điều này sẽ cho phép các bang tự điều chỉnh việc phá thai, tòa án cho biết trong một phán quyết.
"Hiến pháp không trao quyền phá thai; và quyền quy định việc phá thai được trả lại cho người dân và các đại diện được bầu của họ", tuyên bố cho biết.
Vụ án Roe kiện Wade năm 1973 đã trao cho phụ nữ quyền phá thai mà không có sự hạn chế của chính phủ.

Hoa Kỳ - vùng đất của tự do?

Người dân Mỹ hay nói Hoa Kỳ là đất nước của các quyền tự do cá nhân đầy đủ nhất cho công dân. Xã hội Hoa Kỳ tràn ngập các hình thức biểu hiện quyền tự do cá nhân khác nhau, các nhóm thiểu số thuộc mọi chủng tộc - từ các nhà nữ quyền trung thành đến các gia đình đồng tính và đại diện của tất cả các loại văn hóa thiểu số.
Hoa Kỳ là một quốc gia mà chủ nghĩa nữ quyền đã phát triển từ lâu - phong trào đấu tranh cho quyền phụ nữ. Chủ nghĩa nữ quyền hiện đại có quan điểm rõ ràng về phá thai: phá thai là một trong những cách phụ nữ thực hiện quyền tự chủ về cơ thể của mình. Quyền của thai nhi ít quan trọng hơn quyền của người phụ nữ mang thai.
Đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga M. Zakharova - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.05.2022
Bộ ngoại giao Nga nhắc nước Mỹ nhớ về Assange sau phát biểu của Sullivan về quyền tự do ngôn luận

Biểu tình ở Ba Lan sau luật phá thai năm 2021

Chỉ cần nhắc lại các cuộc biểu tình ở Ba Lan, khi hơn 100 nghìn người xuống đường và quảng trường đòi chính phủ từ chức. Phụ nữ xuống đường không phải vì họ có kế hoạch phá thai, mà vì họ muốn cuộc sống này thuộc về bản thân mình.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала