Tổng thống Argentina Alberto Fernandez đề nghị đưa Argentina vào nhóm BRICS

© AP Photo / Sebastian PaniTổng thống Argentina Alberto Fernandez
Tổng thống Argentina Alberto Fernandez  - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.06.2022
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Argentina Alberto Fernandez đã kêu gọi đưa nước này gia nhập nhóm BRICS.

“Chúng tôi mong muốn trở thành thành viên đầy đủ của nhóm các quốc gia này, nhóm đã đại diện cho 42% dân số thế giới và 24% tổng sản phẩm của thế giới”, - Tổng thống Argentina phát biểu khi tham gia trực tuyến Hội nghị thượng đỉnh BRICS lần thứ XIV.

Theo nhà lãnh đạo Argentina, đất nước của ông là nhà cung cấp thực phẩm an toàn và có trách nhiệm, đồng thời là một nước được công nhận trong lĩnh vực công nghệ sinh học và hậu cần ứng dụng.
"Chúng tôi không chỉ có khả năng sản xuất và xuất khẩu thực phẩm, chúng tôi còn biết cách cung cấp dịch vụ và đào tạo chuyên gia để các quốc gia khác có thể nâng cao hiệu quả của mình và từ đó cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân", Fernandez bổ sung khi phát biểu trước các nhà lãnh đạo các nước trong nhóm BRICS.
Argentina đang tham gia Hội nghị thượng đỉnh các nguyên thủ quốc gia BRICS theo lời mời của Trung Quốc, quốc gia đang chủ trì BRICS năm nay.

Nhóm BRICS

Nhóm BRICS là hiệp hội liên quốc gia của 5 nước đang phát triển nhanh chóng, mục đích là phát triển đối thoại và hợp tác đa phương.
Lãnh đạo BRICS  - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.06.2022
Chuyên gia Canada lý giải: Tại sao các nước BRICS ủng hộ Nga
Hội nghị thượng đỉnh BRICS XIV kéo dài 2 ngày dưới sự chủ trì của Trung Quốc đã bắt đầu làm việc vào thứ Năm thông qua cầu truyền hình. Hội nghị có sự tham dự của nguyên thủ các nước trong nhóm - Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro, Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình chủ trì Hội nghị thượng đỉnh.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала