Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Các ông Biden và Scholz thảo luận về hỗ trợ quân sự cho Ukraina

© AP Photo / Brendan SmialowskiTổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Đức Olaf Scholz
Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Đức Olaf Scholz - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.06.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và Thủ tướng Đức Olaf Scholz nhấn mạnh sự trung thành của Washington và Berlin về cam kết hỗ trợ quân sự và kinh tế cho Ukraina, Nhà Trắng tuyên bố.

"Tổng thống Joe Biden đã gặp Thủ tướng Olaf Scholz tại Đức hôm nay trước thềm hội nghị thượng đỉnh của G7... Các nhà lãnh đạo nhấn mạnh sự trung thành của họ về cam kết ủng hộ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraina, cũng như tiếp tục dành hỗ trợ quân sự, kinh tế, nhân đạo và ngoại giao cho Ukraina", - tuyên bố nêu rõ.

Tuyên bố cũng lưu ý rằng các ông Biden và Scholz đã thảo luận về những nỗ lực nhằm "giảm thiểu tác động" của tình hình Ukraina đối với an ninh năng lượng và lương thực toàn cầu.
Hội nghị thượng đỉnh G7 do Đức chủ trì sẽ diễn ra từ ngày 26-28 tháng 6 tại Lâu đài Elmau ở Bavaria. Trong số khách mời tham dự hội nghị thượng đỉnh có các nhà lãnh đạo của Senegal, Nam Phi, Argentina, Ấn Độ và Indonesia. Vladimir Zelensky cũng sẽ tham gia cuộc gặp thông qua liên kết video.
đại sứ Ukraina tại Berlin Andrei Melnik - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.06.2022
Đại sứ Ukraina, người từng xúc phạm ông Scholz, quyết định xin lỗi

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm." Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала