Tổng thư ký NATO cho biết cuộc khủng hoảng Ukraina sẽ được giải quyết tại bàn đàm phán

© Sputnik / Alexey Vitvitsky / Chuyển đến kho ảnhJens Stoltenberg
Jens Stoltenberg  - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.06.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Cuộc khủng hoảng Ukraine có khả năng được giải quyết thông qua các cuộc đàm phán, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo Tây Ban Nha El Pais.
Tuy nhiên, ông khẳng định liên minh tiếp tục hỗ trợ quân sự cho chế độ Kiev.

"Trách nhiệm của chúng tôi là đảm bảo vị thế của Ukraina càng vững chắc càng tốt và giúp nước này vẫn là một quốc gia châu Âu độc lập và có chủ quyền. Và cách tốt nhất để làm điều này là cung cấp hỗ trợ quân sự mạnh mẽ, hỗ trợ kinh tế và áp đặt các biện pháp trừng phạt cứng rắn chống lại Nga", - Stoltenberg lập luận.

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg. - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.06.2022
Stoltenberg: NATO xác nhận Nga là "mối đe dọa" đối với an ninh của khối
Nhà báo Bernardo de Miguelya lưu ý việc cung cấp vũ khí cho Ukraina đang đẩy Tổng thống Volodymyr Zelensky leo thang xung đột. Đáp lại, Stoltenberg nói NATO đang cung cấp loại hỗ trợ này theo yêu cầu của chính Kiev.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước nhân dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng trong kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga nêu mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ cư dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công các chủ thể cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала