- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

BQP Nga: Quân đội Nga phá hủy hơn 3.000 khẩu pháo của Ukraina kể từ đầu chiến dịch đặc biệt

© AFP 2023 / Aris MessinisQuân đội Ukraina ở Donbass
Quân đội Ukraina ở Donbass - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.06.2022
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Quân đội Nga đã phá hủy 3.025 khẩu pháo và súng cối của Ukraina kể từ khi bắt đầu chiến dịch đặc biệt, Bộ Quốc phòng Nga cho biết hôm thứ Hai.

"Tổng cộng, kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt, những thứ sau đã bị phá hủy: 215 máy bay, 132 trực thăng, 1.373 máy bay không người lái, 350 hệ thống tên lửa phòng không, 3.830 xe tăng và các phương tiện chiến đấu bọc thép khác, 684 tên lửa phóng loạt, 3.025 khẩu pháo dã chiến và súng cối, và 3.870 đơn vị xe quân sự đặc biệt", - Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

"Trong khuôn khổ cuộc phản công, Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga ở hướng Donetsk đã tiêu diệt: 3 trung đội hệ thống tên lửa Grad ở khu vực Avdeevka, Dzerzhinsk, 1 trung đội lựu pháo M-777 155 ly ở khu vực Konstantinovka, 2 trung đội pháo "Hyacinth" 152 ly ở khu vực Kalinov và Artemovo, cũng như 2 trung đội pháo tự hành 2S1 "Gvozdika" ở khu vực Ocheretino và Novolugansk, từng pháo kích vào Donetsk và các thành phố khác của Cộng hòa Nhân dân Donetsk", - Bộ cho biết.

S-400 - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.06.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Chuyên gia: Mọi thứ có thể kết thúc đáng buồn, và không chỉ đối với Ukraina

Hướng Lisichansk

"Quân đội Ukraina đã bị mất quyền kiểm soát theo hướng Lysychansk. Do đó, chỉ huy lữ đoàn cơ giới số 115 của Lực lượng vũ trang Ukraina đặt sở chỉ huy ở khu vực hậu phương, đã mất quyền kiểm soát các đơn vị của mình", - báo cáo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Ngoài ra, pháo binh Nga đã tiêu diệt nhóm tân phát xít Ukraina "Pravyi Sektor" bị cấm ở Liên bang Nga cos nhiệm vụ yểm hộ lữ đoàn cơ giới số 72 Ukraina chạy trốn khỏi các vị trí của họ gần làng Volcheyarovka, Bộ Quốc phòng Nga cho biết hôm thứ Hai.

Chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina

Kể từ ngày 24 tháng 2, Nga đã tiến hành chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của hoạt động này là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev xúc phạm và diệt chủng trong 8 năm."
Theo Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Ukraina. Bộ QP Nga nêu mục tiêu chính là giải phóng Donbass.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала