Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Macron từ chối tuyên bố Nga là "nhà tài trợ của chủ nghĩa khủng bố"

© Sputnik / Chuyển đến ngân hàng ảnhTổng thống Pháp Emmanuel Macron
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.06.2022
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết ông không chia sẻ những lời kêu gọi của người đồng cấp Ukraina Zelensky tuyên bố Nga là "nhà tài trợ của chủ nghĩa khủng bố". Các phương tiện truyền thông Nga đã đưa tin về việc người đứng đầu nước Cộng hòa Pháp từ chối những tuyên bố như vậy.

“Về vấn đề tư cách là nhà tài trợ cho khủng bố, tôi muốn được hiểu một cách chính xác. Pháp không chia sẻ một phương pháp luận như vậy, bởi vì chúng tôi luôn cố gắng để được hướng dẫn bởi một cách tiếp cận hợp pháp”, - Tổng thống Pháp nói rõ sau hội nghị thượng đỉnh G7.

Sự thất bại của Nga trong chiến dịch đặc biệt

Đồng thời, Macron nhấn mạnh phương Tây cần tiếp tục ủng hộ Kievvà áp đặt các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Nga.

Nga không thể và không nên giành chiến thắng, sự ủng hộ của chúng tôi đối với Ukraina và các biện pháp trừng phạt đối với Nga sẽ tiếp tục ở mức độ cần thiết trong những tháng tới, - ông kết luận.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.06.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Chính trị gia Pháp tuyên bố về "sự bẽ mặt" của Macron sau khi bị Nga thu giữ pháo Caesar
Trước đó, Macron hy vọng xung đột ở Ukraina sẽ kết thúc trước cuối năm nay. Nhà lãnh đạo Pháp hứa Paris sẽ tiếp tục cung cấp vũ khí cho Ukraina để bảo vệ lãnh thổ của mình. Đồng thời, ông nói rõ vũ khí của Pháp không nhằm mục đích tấn công vào lãnh thổ của các quốc gia khác.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала