Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ngoại trưởng Nga: những tuyên bố của phương Tây cung cấp vũ khí cho Ukraina là tâm thần phân liệt

© Dịch vụ Báo chí của Bộ Ngoại giao Liên bang Nga / Chuyển đến ngân hàng ảnhBộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov
Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.06.2022
MOSKVA (Sputnik) - Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov gọi hành động của các nhà lãnh đạo phương Tây kêu gọi chi tiền từ Quỹ Hòa bình châu Âu để cung cấp vũ khí cho Ukraina, cũng như tuyên bố không thể chấp nhận các cuộc đàm phán về xung đột ở giai đoạn này là bệnh tâm thần phân liệt.

"Các tuyên bố về việc không thể chấp nhận bất kỳ cuộc đàm phán nào trong điều kiện hiện tại được đưa ra thường xuyên bởi Thủ tướng Anh Boris Johnson, sau đó là Thủ tướng Đức Olaf Scholz, sau đó là người đứng đầu cơ quan ngoại giao châu Âu Josep Borrell, người liên tục kêu gọi chi thêm tiền mua vũ khí cho Ukraina từ Quỹ Hòa bình Châu Âu. Tâm thần phân liệt ở một mức độ nhất định thể hiện ở đây", - ông nói hôm thứ Ba sau cuộc họp bộ trưởng ngoại giao các quốc gia ven biển Caspi.

Kế hoạch phản tác dụng của Hoa Kỳ

Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Nga cũng gọi kế hoạch của Mỹ là phản tác dụng và có hại trong việc cung cấp cho Kiev các hệ thống phòng thủ tên lửa NASAMS tầm trung và tầm xa".

"Các kế hoạch này (cung cấp hệ thống phòng thủ tên lửa) đang được thực hiện trong bối cảnh những tuyên bố ồn ào về việc không thể đạt được hòa bình theo các điều kiện của Liên bang Nga, về việc không thể bắt đầu các cuộc đàm phán hòa bình cho đến khi Ukraina đạt được bước ngoặt quyết định trong các hành động thù địch", - Lavrov nói trong một cuộc họp báo.

Ông nhấn mạnh Moskva cho rằng một đường lối như vậy, mà phương Tây đã áp dụng, dường như "hoàn toàn phản tác dụng và có hại".

“Họ càng bơm nhiều vũ khí vào Ukraina thì cuộc xung đột này càng kéo dài. Càng cung cấp nhiều vũ khí, để kéo dài cuộc xung đột, kéo dài sự đau khổ của dân thường, những người thường xuyên phải sống dưới pháo kích của chế độ Ukraina, chúng tôi càng đặt ra nhiều nhiệm vụ hơn trên mặt đất, và sẽ được hoàn thành", - Bộ trưởng kết luận.

Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Wendy Sherman - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.06.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Thôi đừng sói đội lốt cừu: Chính Hoa Kỳ phải chịu trách nhiệm về xung đột Nga-Ukraina

Chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina

Kể từ ngày 24 tháng 2, Nga đã tiến hành chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của hoạt động này là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev xúc phạm và diệt chủng trong 8 năm."
Theo Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Ukraina. Bộ QP Nga nêu mục tiêu chính là giải phóng Donbass.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала