Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Quân đội Ukraina bắt đầu huấn luyện ít hơn

© AP Photo / Natacha PisarenkoHuấn luyện tại một trường bắn ở ngoại ô Kiev
Huấn luyện tại một trường bắn ở ngoại ô Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.07.2022
MOSKVA (Sputnik) - Quân đội Ukraina đã được huấn luyện ít hơn trong những tuần gần đây, khiến họ gặp khó khăn trong việc sử dụng các hệ thống vũ khí mới trong cuộc chiến chống lại các lực lượng vũ trang Nga, Foreign Policу đưa tin, dẫn lời các quan chức Ukraina.

“Ngoài việc huấn luyện cách sử dụng HIMARS và pháo binh phương Tây, việc huấn luyện quân sự cho quân đội (Ukraina) đã trở nên ít hơn trong những tuần gần đây, do đó họ không thể sử dụng các hệ thống tiên tiến hơn”, - tin cho biết.

Cần lưu ý Kiev cũng phàn nàn rằng họ không được cung cấp một số thành tố cần thiết cho việc sử dụng vũ khí: ví dụ, không nhận được hệ thống điều khiển hỏa lực từ Hoa Kỳ.

Tại sao HIMARS được triển khai chậm?

Đồng thời, các quan chức Mỹ và châu Âu nói họ đang cố tình làm chậm việc chuyển giao HIMARS, vì quân đội Ukraina cần được đào tạo để sử dụng.

Tạp chí này nêu quan điểm: “Các quan chức Mỹ và Anh… đều nhấn mạnh nếu quân đội Ukraina có nhiều vũ khí quá sớm, hoặc vũ khí ngoài tầm bắn của họ, họ sẽ bị vỡ trận”.

Các quan chức phương Tây cũng không rõ ràng về những hệ thống mà họ sẽ có thể cung cấp cho Kiev trong tương lai.
Một binh sĩ thuộc Lực lượng Vệ binh Quốc gia Nga tuần tra khu vực khi hoạt động quân sự của Nga ở Ukraine tiếp tục, ở Kherson, Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.06.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Nga: LLVT Nga phá hủy trung tâm huấn luyện pháo binh của LLVT Ukraina ở tỉnh Summi

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là «bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm». Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала