Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga báo cáo Tổng thống Putin về việc giải phóng LNR

© Sputnik / Ministry of Defence of the Russian Federation / Chuyển đến kho ảnhBộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.07.2022
MOSKVA (Sputnik) - Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu đã báo cáo với Tổng thống Nga Vladimir Putin về việc giải phóng lãnh thổ Cộng hòa Nhân dân Lugansk.

"Hôm nay, ngày 3 tháng 7 năm 2022, Bộ trưởng Quốc phòng Liên bang Nga, Tướng quân đội S.K. Shoigu báo cáo với Tổng tư lệnh tối cao của các lực lượng vũ trang Liên bang Nga V.V. Putin về việc giải phóng Cộng hòa Nhân dân Lugansk" , - theo nội dung thông cáo báo chí của bộ.

Vào đêm trước các lực lượng đồng minh, bao gồm quân đội Nga và chiến binh của Lực lượng Dân quân LNR đã bao vây Lisichansk, thành phố cuối cùng của tỉnh Lugansk cũ nằm dưới sự kiểm soát của lực lượng an ninh Ukraina.
Ngày 23 tháng 8 năm 2021. Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu trong bài phát biểu của Tổng thống Nga Vladimir Putin tại lễ khai mạc Diễn đàn quân sự-kỹ thuật quốc tế Army-2021 và Army Games 2021 tại công viên quân sự-yêu nước Patriot ở Kubinka, ngoại ô Moscow - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.06.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Shoigu uý lạo đội quân tham gia chiến dịch đặc biệt
Tổng diện tích các vùng lãnh thổ được giải phóng trong ngày qua lên tới 182 km vuông.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm." Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала