Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Tổng thống Belarus: Châu Âu đang "nuôi dưỡng quái vật ở Ukraina"

© POOL / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Belarus Alexandr Lukashenko tại cuộc gặp thượng đỉnh của Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO)
Tổng thống Belarus Alexandr Lukashenko tại cuộc gặp thượng đỉnh của Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO) - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.07.2022
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Belarus Alexandr Lukashenko nói rằng chủ nghĩa phát xít mới ở phương Tây đã phát triển đến đỉnh cao và còn thể hiện ở sự thèm muốn địa chính trị của các nước láng giềng EU, vốn đang thèm khát nhìn vào biên giới lãnh thổ Belarus và Ukraina.

Chủ nghĩa tân phát xít ở Ukraina

“Chúng ta phải đối mặt với sự thật: Chủ nghĩa tân phát xít không chỉngóc đầu lên, nó đã đứng thẳnglên hết mức. Chúng ta nhìn thấy nó trong sự thèm muốn địa chính trị của các nước láng giềng phương Tây, những người đang thèm khát nhìn vào biên giới lãnh thổ Belarus và Ukraina. Và họ thậm chí không ngại giấu diếm nói về khả năng thôn tính", - ông Lukashenko phát biểu hôm thứ Bảy tại Minsk trong cuộc họp long trọng trước thềm Ngày Độc lập của Belarus.

Theo ông, các nước Baltic hành xử như những kẻ cuồng tín: họ bị ám ảnh bởi mong muốn làm tổn hại nền kinh tế Belarus đến mức sẵn sàng đưa người dân của mình ra hiến tế.
Trại người di cư bất hợp pháp ở biên giới Belarus-Ba Lan - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.06.2022
Belarus cho biết ở Ba Lan có việc bí mật chôn cất những người tị nạn bị sát hại

"Từ lâu, họ đã phân chia cư dân của họ thành công dân và không phải công dân, mà theo đó, tước đoạt các quyền công dân. Đây là gì, nếu không phải là sự phân biệt, không phải là đặt lợi ích của một nhóm dân cư này cao hơn so với nhóm dân số khác theo dấu hiệu sắc tộc? Điều này là gì, nếu không phải là biểu hiện của phân biệt chủng tộc và chủ nghĩa phát xít?", - Lukashenko nói.

Ông lưu ý rằng trong quá khứ, Tây Âu đã nuôi một con quái vật có tên là Đức Quốc xã, và bây giờ "con quái vật đang được nuôi dưỡng ở Ukraina, họ đang cố gắng tạo ra hình ảnh kẻ thù, kể cả từ những người Belarus".
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала