- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ukraina chê vũ khí phương Tây

© Fotolia / SergeyUAV
UAV - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.07.2022
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Chính quyền Ukraina đang loại dần các UAV tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ vì tỏ ra không hiệu quả trước hệ thống phòng không của Nga. Đó thông báo của Business Insider dẫn nguồn từ các nhà quân sự và chuyên gia Ukraina.
Như các chuyên gia nhận xét, việc sử dụng các UAV đắt tiền của phương Tây là vô nghĩa bởi nhanh chóng bị các hệ thống phòng không của Nga phát hiện và tiêu diệt. Washington đã lên kế hoạch gửi cho Kiev các máy bay không người lái trinh sát-tấn công MQ-1C Grey Eagle, vượt trội hơn nhiều lần so với Bayraktar TB2 của Thổ Nhĩ Kỳ.
Đồng thời, nguồn tin giấu tên trong Lực lượng vũ trang Ukraina tiết lộ rằng Kiev không cần đến loại trang bị như vậy, vì chiếc UAV giá thành 10 triệu USD sẽ bị bắn hạ ngay trong chuyến xuất kích đầu tiên.
Các quân nhân đang xem trình diễn động các mẫu hình vũ khí tiềm năng trong khuôn khổ diễn đàn kỹ thuật quân sự quốc tế lần thứ Tư “Quân đội-2018”  - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.06.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Nga: Nga đã tiêu diệt 1.355 UAV và 3.797 xe bọc thép của Ukraina
Chính quyền Ukraina hiện đang yêu cầu phương Tây cấp cho những chiến đấu cơ hiện đại thế hệ mới nhất thay vì UAV, - các tác giả bài báo lưu ý.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала