Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Quốc phòng Nga: Không quân Nga tấn công 63 mục tiêu nhân lực và thiết bị ở Ukraina

© Sputnik / RIA Novosti / Chuyển đến ngân hàng ảnhThiết bị quân sự của Lực lượng vũ trang ĐPQ ở hướng Kharkov
Thiết bị quân sự của Lực lượng vũ trang ĐPQ ở hướng Kharkov - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.07.2022
MOSKVA (Sputnik) - Không quân và pháo binh Nga bắn trúng ba sở chỉ huy, hai kho chứa đạn dược vũ khí, cũng như một trạm radar hệ thống phòng không S-300 của quân đội Ukraina, theo tin từ Bộ Quốc phòng Nga, phổ biến vào thứ Ba.

"Tên lửa và pháo binh tác chiến-chiến thuật đã bắn trúng 3 sở chỉ huy của Lực lượng vũ trang Ukraina, hai kho đạn dược vũ khí cho tên lửa, pháo trong kthị trấn Bashtanka ở vùng Nikolaev và Sidorovo của Cộng hòa Nhân dân Donetsk, cũng như 1 trạm radar hệ thống phòng không S-300 ở khu vực Shirokolanovka, vùng Mykolaiv", - tài liệu cho biết.

Nhân lực và thiết bị quân sự của quân đội Ukraina đã bị tấn công tại 63 khu vực.

Thiết bị quân sự của Ukraina

Bộ Quốc phòng Nga cho biết kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina, quân đội Nga đã phá hủy khoảng 8000 xe quân sự và phương tiện bọc thép.

"Tổng cộng, kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt, những thứ sau đã bị phá hủy: 231 máy bay, 134 máy bay trực thăng, 1451 máy bay không người lái, 353 hệ thống tên lửa phòng không, 3910 xe tăng và các phương tiện chiến đấu bọc thép khác, 716 xe phóng tên lửa, 3092 khẩu pháo và súng cối, cũng như 4016 xe quân sự", - thông báo cho biết.

Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.07.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
BNG Nga: Phương Tây ngăn cản các phương tiện truyền thông đưa tin khách quan về tình hình Ukraina

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là «bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm». Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала