Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

BQP Nga cảnh báo các chiến binh Ukraina ở DNR đang chuẩn bị một vụ khiêu khích bằng clo

© AP Photo / Efrem LukatskyQuân đội Ukraina trong bộ quần áo bảo hộ
Quân đội Ukraina trong bộ quần áo bảo hộ - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.07.2022
MOSKVA (Sputnik) - Các chiến binh Ukraina đang chuẩn bị một vụ khiêu khích bằng clo ở CHND Donetsk để cáo buộc quân Nga tấn công bừa bãi vào các cơ sở hóa chất nguy hiểm, ông Mikhail Mizintsev, người đứng đầu Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng quốc gia Nga cho biết.

“Theo những thông tin đáng tin cậy hiện có, chiến binh của các lực lượng dân tộc chủ nghĩa đang chuẩn bị hành động khiêu khích bằng việc sử dụng hóa chất độc hại ở Nikolaevka”, - ông Mizintsev nói.

Theo tướng Mizintsev, để thực hiện việc này, những kẻ tân quốc xã mới đây đã đưa các thùng chứa clo lỏng (tổng cộng hơn sáu nghìn lít) đến trạm bơm và lọc nước của Nhà máy thủy điện Slavyansk và gài mìn vào các thùng chứa hóa chất đó. Chúng dự định sẽ cho nổ những thùng clo ấy khi các đơn vị quân đội Nga và DNR tiến vào khu vực nhà máy.
Nga cảnh báo trước với "phương Tây văn minh" về hành động khiêu khích đang được phía Ukraina chuẩn bị để sau đó chế độ Kiev sẽ phát tán những tư liệu giả mạo đó trên các phương tiện truyền thông Ukraina và phương Tây, ông Mizintsev nhấn mạnh.
Các khu vực được giải phóng khỏi Lực lượng vũ trang Ukraine ở ngoại ô Mariupol - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
BQP Nga: Kiev chuẩn bị các hành động khiêu khích với việc sử dụng chất độc hóa học

Quân Ukraina chủ ý triển khai vũ khí ở gần các xí nghiệp hóa chất

Ông Mizintsev cũng lưu ý đến một thực tế là ở một số thành phố LLVT Ukraina thường đặt vũ khí gần các doanh nghiệp hóa chất để từ đó kích động gây ra các thảm họa nhân tạo.
Cụ thể, tại Nikolaev các chiến binh đã triển khai các điểm hỏa lực pháo binh và MLRS trong khu vực nhà máy hóa chất Ukrkhimtransammiak. Ở Kharkov, các đơn vị phòng thủ lãnh thổ đóng quân và triển khai vũ khí hạng nặng tại xí nghiệp Kharkov Khimprom, còn ở Odessa, quân đội Ukraina đã triển khai xe bọc thép và pháo cỡ lớn ngay cạnh một cơ sở đông lạnh của cảng biển Odessa.
Ông Mizintsev một lần nữa kêu gọi LHQ, OPCW và các tổ chức quốc tế khác tác động đến chính quyền Kiev để có biện pháp ngăn chặn các nhóm vũ trang Ukraina sử dụng các nhà máy xí nghiệp có phương tiện hóa chất nguy hiểm vào mục đích quân sự.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала