Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ukraina thừa nhận vũ khí đến từ phương Tây đang được bán ở chợ đen

© AFP 2022 / Sergei SupinskyCác pallet đạn dược, vũ khí và các thiết bị khác từ Mỹ chuyển đến Ukraina
Các pallet đạn dược, vũ khí và các thiết bị khác từ Mỹ chuyển đến Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.07.2022
Moskva (Sputnik) - Giám đốc Cục An ninh Kinh tế Ukraina Vadym Melnyk nói rằng văn phòng của ông đã ghi nhận nhiều vụ bán hàng viện trợ nhân đạo đến từ các nước phương Tây, cũng như các sản phẩm quân sự.
Ông nói rõ rằng văn phòng đang điều tra các vụ liên quan đến viện trợ nhân đạo trong trường hợp viện trợ nhân đạo này được bán để lấy tiền.

"Ngay cả hàng hóa quân sự cũng được bán để lấy tiền. Chúng tôi đã xác định được sự thật như vậy" - ông Melnyk nói trên kênh truyền hình Ukraina-24.

Theo ông Melnyk, Cục An ninh Kinh tế Ukraina đã khởi tố khoảng 10 vụ án hình sự loại này, nhưng đó chưa phải là toàn bộ số vụ như vậy, vì các cơ quan thực thi pháp luật khác của Ukraina cũng ghi nhận các tội danh tương tự.
Viện trợ quân sự cho Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.07.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Nga: Vũ khí phương Tây cung cấp cho Ukraina bị tuồn ra chợ đen
Bộ trưởng quốc phòng Nga Shoigu từng tuyên bố vũ khí phương Tây cung cấp cho Ukraina bị đem bán ở chợ đen.

Bơm vũ khí cho Ukraina

Trong bối cảnh chiến dịch đặc biệt của Nga nhằm bảo vệ Donbass bắt đầu từ ngày 24/2, Washington và các đồng minh NATO tiếp tục bơm vũ khí cho Ukraina. Moskva nhiều lần tuyên bố rằng việc cung cấp vũ khí của phương Tây chỉ kéo dài xung đột, và các chuyến hàng viện trợ vũ khí đó là mục tiêu hợp pháp để quân đội Nga tấn công.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала