- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Tổng thống Nga Putin: Sự cô lập và diệt chủng ở Donbass liên quan đến những người từ phía Ukraina

© Sputnik / Mikhail Klimentiev / Chuyển đến kho ảnhCuộc gặp gỡ làm việc của Tổng thống Liên bang Nga V.Putin với các thí sinh đoạt giải cuộc thi "Các nhà lãnh đạo nước Nga"
Cuộc gặp gỡ làm việc của Tổng thống Liên bang Nga V.Putin với các thí sinh đoạt giải cuộc thi Các nhà lãnh đạo nước Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.07.2022
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố, việc cô lập và diệt chủng đã được phía Ukraina thực hiện ở Donbass.

"Đây chính là sự cô lập và diệt chủng, nếu chúng ta nhắc đến áp lực quân sự đã diễn ra trong 8 năm", - ông Putin nói trong cuộc gặp với những người chiến thắng trong cuộc thi "Các nhà lãnh đạo của nước Nga".

Tổng thống lưu ý đến một số lĩnh vực cơ bản mà Ukraina đã gây áp lực đối với người dân Donbass.

"Mọi người ở Donbass trong một thời gian dài - tám năm - đã thấy mình, như người ta nói, giữa trời và đất. Các bạn có hiểu vấn đề là gì không? Họ không có bất kỳ hộ chiếu nào - của Ukraina và lẫn của Nga. Họ không thể mua vé máy bay, không thể đi du lịch trong nước Nga, họ không mua được vé. Họ không thể cho con cái đi học. Thậm chí không thể đến các trường đại học của Nga. Trong khi có kvota! Điều đó có nghĩa là quan hệ với Ukraina đã không còn, mà quan hệ với Nga thì chưa có. Tôi còn chưa nói về việc pháo kích, v.v.", - Tổng thống Putin nói.

Giúp đỡ người dân Donbass

"Nga và chính phủ Nga, ban lãnh đạo Nga sẽ làm mọi việc để giúp đỡ những người sống ở đó và những người làm việc ở Donbass", - Tổng thống Putin nói.

Ông Putin đánh giá cao ý định của một trong những người chiến thắng cuộc thi mong muốn đảm nhiệm chức vụ Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Khoa học của Cộng hòa Nhân dân Donetsk.

"Việc bạn đưa ra quyết định này cho thấy rằng bạn không phấn đấu cho một sự nghiệp rẻ tiền nào đó, mà đang phấn đấu để phục vụ Tổ quốc, phục vụ nhân dân. Điều này rất đáng được tôn trọng", - ông Putin nói thêm.

Cuộc phỏng vấn của Tổng thống Liên bang Nga V.Putin trên kênh truyền hình Rossiya-1 - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.07.2022
Khả năng "chèo lái" linh hoạt của Tổng thống Putin cho phép Nga vượt mặt phương Tây

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là «bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm». Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала