Tổng thống Nga Putin: Các biện pháp trừng phạt gây hại nhiều hơn cho những người áp đặt

© Sputnik / Alexey Nikolsky / Chuyển đến kho ảnhCuộc gặp của Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin với các nhà lãnh đạo phe phái trong Duma Quốc gia
Cuộc gặp của Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin với các nhà lãnh đạo phe phái trong Duma Quốc gia - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.07.2022
MOSCOW (Sputnik) - Các biện pháp trừng phạt trong lĩnh vực tài nguyên năng lượngchống lại Nga gây ra nhiều thiệt hại hơn cho những nướcáp đặt, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết.

"Vâng, chúng tôi biết người châu Âu đang cố gắng thay thế các nguồn năng lượng Nga, tuy nhiên, kết quả của những hành động như vậy được mong đợi - sự gia tăng giá khí đốt đối với thị trường giao ngay và tăng chi phí tài nguyên năng lượng đến người tiêu dùng, bao gồm cả các hộ gia đình. Tất cả điều này một lần nữa cho thấy các hạn chế trừng phạt đối với Nga gây thiệt hại hơn nhiều cho những quốc gia áp đặt điều đó", Putin nói tại cuộc gặp gỡ các thành viên của Chính phủ Liên bang Nga.

Tình hình ổn định trong lĩnh vực năng lượng

Bất chấp các lệnh trừng phạt chưa từng có, tình hình trong lĩnh vực nhiên liệu và năng lượng vẫn ổn định, theo một số chỉ số thậm chí còn cho thấy sự tăng trưởng, Tổng thống Liên bang Nga cho biết.

"Bất chấp áp lực trừng phạt chưa từng có, tình hình ở ngành năng lượng nhiên liệu của Nga vẫn đủ ổn định. Hơn nữa, đối với một số chỉ số chính, thậm chí có sự tăng trưởng", ông Putin nói tại cuộc họp với các thành viên chính phủ Nga.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.07.2022
Bộ trưởng Tài chính Mỹ tới châu Á để thảo luận về các biện pháp trừng phạt chống lại Nga

Các biện pháp trừng phạt chống Nga

Phương Tây tăng cường sức ép trừng phạt đối với Matxcơva sau khi Nga bắt đầu chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina. Các nước thuộc Liên minh Châu Âu xem xét phương án từ bỏ dầu mỏ và khí đốt của Nga. Trong khi đó gói trừng phạt thứ sáu đã bị chặn lại một thời gian dài do sự phản đối của mấy nước trong Liên minh, cụ thể là Hungary.
Tổng thống Vladimir Putin chỉ ra rằng chính sách ngăn chặn và làm suy yếu Nga là chiến lược lâu dài của các nước không thân thiện, còn lệnh trừng phạt đã giáng đòn mạnh vào toàn bộ nền kinh tế toàn cầu. Theo lời ông, mục tiêu chính của Hoa Kỳ và châu Âu là làm cho cuộc sống của hàng triệu người trở nên tồi tệ. Ông Putin nói thêm rằng những sự kiện hiện nay đang vạch ra ranh giới ảnh hưởng từ sự thống trị của phương Tây cả về chính trị và kinh tế.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала