Ukraina thỉnh cầu Canada không chuyển giao tuabin dành cho «Dòng chảy phương Bắc»

© Sputnik / Dmitriy Lelchuk / Chuyển đến kho ảnhXây dựng đường ống dẫn khí Nord Stream 2 ở Đức
Xây dựng đường ống dẫn khí Nord Stream 2 ở Đức - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.07.2022
MOSKVA (Sputnik) - Kiev thỉnh cầu Ottawa không bàn giao cho Matxcơva tuabin dùng trong đường ống dẫn khí «Dòng chảy phương Bắc», như Reuters đưa tin dẫn nguồn từ một quan chức cấp cao trong Bộ Năng lượng Ukraina.

«Lệnh trừng phạt nghiêm cấm chuyển giao bất kỳ thiết bị nào liên quan đến khí đốt. Có Chúa chứng giám, nếu quyết định về chuyển giao tuabin này được thông qua, chúng tôi chắc chắn sẽ chuyển đề nghị tới các đồng nghiệp châu Âu, yêu cầu xem xét lại cách tiếp cận của họ. Bởi vì nếu các nước không tuân theo quyết định mà họ đã đưa ra về các biện pháp trừng phạt, thì làm sao chúng ta có thể nói về sự đoàn kết?», - người đối thoại với hãng thông tấn tuyên bố.

Tình hình với Gazprom

Kể từ trung tuần tháng 6, Gazprom đã giảm bớt lượng cung cấp qua «Đường ống phương Bắc», giải thích là do tình hình tập đoàn Siemens của Đức theo lệnh trừng phạt của Canada chống tập đoàn Nga nên không thể đưa tuabin từ chỗ sửa chữa trở lại trạm nén «Portovaya».
Đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.06.2022
Tuabin đường ống “Dòng chảy phương Bắc” từ Canada không thể trở lại Đức do lệnh trừng phạt
Sau những hạn chế phát sinh, Gazprom tuyên bố sẽ có thể cung cấp khí đốt qua «Đường ống phương Bắc» với số lượng đến 100 triệu mét khối mỗi ngày, với kế hoạch 167 triệu, vì hiện tại chỉ sử dụng ba đơn vị máy nén khí (GCU) ở đó.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала