Kiev kêu gọi Ottawa hủy quyết định trả lại tuabin dành cho «Dòng chảy phương Bắc»

© AP Photo / DPA / Jens BuettnerỐng dùng để xây dựng đường ống dẫn khí "Dòng Bắc 2" tại cảng Mukran ở Sassnitz, Đức
Ống dùng để xây dựng đường ống dẫn khí Dòng Bắc 2  tại cảng Mukran ở Sassnitz, Đức - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.07.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Bộ Năng lượng Ukraina kêu gọi Canada hủy bỏ quyết định trả lại tuabin dành cho đường ống «Dòng chảy phương Bắc».
Trước đó, Reuters dẫn nguồn thạo tin cho biết Canada đã quyết định trả lại cho Đức tuabin phục vụ đường ống «Dòng chảy phương Bắc». Theo nguồn tin của Reuter, quyết định trả lại tuabin đã được thông qua, tuabin sẽ được gửi đến Đức, sau đó sẽ giao cho Gazprom.
Xây dựng đường ống dẫn khí Nord Stream 2 ở Đức - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.07.2022
Ukraina thỉnh cầu Canada không chuyển giao tuabin dành cho «Dòng chảy phương Bắc»

«Chúng tôi kêu gọi Chính phủ Canada thay đổi quyết định này, cũng như đảm bảo tính toàn vẹn của chế độ trừng phạt», - Bộ Năng lượng Ukraina tuyên bố.

Tình hình với Gazprom

Kể từ trung tuần tháng 6, Gazprom đã giảm bớt lượng cung cấp qua «Đường ống phương Bắc», giải thích là do tình hình tập đoàn Siemens của Đức theo lệnh trừng phạt của Canada chống tập đoàn Nga nên không thể đưa tuabin từ chỗ sửa chữa trở lại trạm nén «Portovaya».
Sau những hạn chế phát sinh, Gazprom tuyên bố sẽ có thể cung cấp khí đốt qua «Đường ống phương Bắc» với số lượng đến 100 triệu mét khối mỗi ngày, với kế hoạch 167 triệu, vì hiện tại chỉ sử dụng ba đơn vị máy nén khí (GCU) ở đó.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала