Đài Loan cung cấp đạn cối cho Ukraina?

© AP Photo / Chiang Ying-yingCuộc tập trận Đài Loan "Hanguan"
Cuộc tập trận Đài Loan Hanguan - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.07.2022
MOSKVA (Sputnik) — Việc Truyền thông đưa tin việc Đài Loan cung cấp cho Ukraina lô đạn cối 60 mm là sai sự thật, Bộ quốc phòng hòn đảo cho biết trong một tuyên bố.

«Trả lời báo chí nước ngoài về việc Ukraina đã nhận đạn cối 60mm từ Đài Loan, Bộ Quốc phòng cho biết số sê-ri của những quả đạn được đăng tải trên mạng không khớp với hệ thống số hiệu mà lực lượng vũ trang Đài Loan sử dụng", - trang web cho biết.

Người ta lưu ý "những phỏng đoán của truyền thông nước ngoài không tương ứng với thực tế".
Đồng thời, Bộ này nhấn mạnh Đài Loan ủng hộ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraina và phản đối bất kỳ sự thay đổi đơn phương nào về hiện trạng thông qua việc sử dụng vũ lực hoặc bạo lực chống lại người dân Ukraina.
Quân đội giải phóng nhân dân Trung Quốc - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.07.2022
Quân đội Trung Quốc tuyên bố sẵn sàng cho chiến tranh khi Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ thăm Đài Loan

Lịch sử quan hệ Trung Quốc - Đài Loan

Quan hệ chính thức giữa chính quyền trung ương CHND Trung Hoa và tỉnh đảo Đài Loan bị gián đoạn vào năm 1949, sau khi lực lượng Quốc dân đảng do Tưởng Giới Thạch lãnh đạo chuyển đến Đài Loan vì thất bại trong cuộc nội chiến với đảng Cộng sản Trung Quốc. Các liên hệ kinh doanh và phi chính thức giữa hòn đảo và Trung Hoa đại lục đã nối lại vào cuối những năm 1980. Từ đầu những năm 1990, các bên bắt đầu tiếp xúc thông qua các tổ chức phi chính phủ như Hiệp hội BK về Phát triển quan hệ qua eo biển Đài Loan và Quỹ Đài Bắc về giao lưu xuyên eo biển.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала