Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Tìm thấy tài liệu hướng dẫn khủng bố trong laptop của lính thủy đánh bộ Ukraina

© Sputnik / Stringer / Chuyển đến ngân hàng ảnhBinh sĩ Ukraina
Binh sĩ Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.07.2022
MOSKVA (Sputnik) - Trong máy tính xách tay của một lính thủy đánh bộ Ukraina phát hiện thấy tài liệu hướng dẫn dành cho những kẻ khủng bố được đúc kết từ kinh nghiệm của các chiến dịch quân sự ở Chechnya trong những năm 1990.
Phần giới thiệu nói rằng "tài liệu được thu giữ trong những chiến dịch ở Cộng hòa Chechnya" và "sẽ hữu ích để các sĩ quan tư duy".
Phần đầu tiên của tài liệu hướng dẫn có tựa đề "Hành động trên núi và trong rừng". Phần này bao gồm các đoạn như "sự bất tiện khi bị kẻ địch tấn công bất ngờ", "sự thuận tiện của việc bảo vệ và phòng thủ", "Trang bị kho chứa vũ khí đạn dược, trang thiết bị và thực phẩm", "Dấu hiệu nhận biết gần đó có nguồn nước uống", " Tổ chức phục kích địch”, “Gài mìn địa bàn”.
Hướng dẫn gài mìn được dành hẳn một số đoạn trong hướng dẫn.
Tù nhân chiến tranh của các lực lượng vũ trang Ukraina được hỗ trợ tại Bệnh viện quận trung tâm Novoazovskaya - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
"Suy sụp tinh thần": chuyên gia bình luận về việc lính thủy đánh bộ Ukraina liên tục ra đầu hàng
Phần thứ hai của tài liệu hướng dẫn có tên là "Hành động trong các khu dân cư". Phần này dành riêng để hướng dẫn những điều cơ bản cho các chiến binh có kinh nghiệm hoạt động bí mật và chiến đấu trong môi trường đô thị - trong trường hợp tổ nhóm khủng bố bị chính quyền phát hiện.
Sự hiện diện của một tài liệu hướng dẫn chi tiết như vậy cho thấy các chiến binh Ukraina đã được đào tạo trước để thực hiện những hành động và chiến dịch khủng bố chống lại quân đội Nga. Các quân nhân Ukraina được hướng dẫn tận dụng tối đa kinh nghiệm mà những kẻ khủng bố quốc tế tích lũy được ở vùng Bắc Kavkaz.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала