BNG Nga: Hoa Kỳ cân bằng nguy hiểm bên bờ vực xung đột hạt nhân

© Dịch vụ Báo chí của Bộ Ngoại giao Liên bang Nga / Chuyển đến kho ảnhMaria Zakharova, đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga
Maria Zakharova, đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.07.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Hoa Kỳ và các đồng minh đang cân bằng một cách nguy hiểm trước bờ vực đối đầu quân sự công nhiên với Nga, mà như vậy có nghĩa là khả năng xảy ra xung đột vũ trang trực tiếp giữa các cường quốc hạt nhân. Đó là tuyên bố do bà Maria Zakharova đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga đưa ra hôm thứ Ba.

"Những nỗ lực nhằm mục đích tuyên truyền xuyên tạc logic răn đe, bóp méo bình luận chính thức của Matxcơva về vấn đề kiềm chế hạt nhân và thể hiện Nga như là nước dùng vũ khí hạt nhân để đe doạ, là chuyện hoàn toàn không thể chấp nhận. Điều này gây khó chịu đặc biệt khi chính vào lúc này người ta đang ráo riết tạo ra rủi ro hạt nhân, điển hình là Nhật Bản, dưới sự bảo trợ Hoa Kỳ, dưới cái «ô hạt nhân», đại diện Tokyo tha hồ tung ra những bình luận khiêu khích", - bà Zakharova tuyên bố trong tương quan vừa có phát ngôn của Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida.

Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.07.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
BNG Nga: Phương Tây ngăn cản các phương tiện truyền thông đưa tin khách quan về tình hình Ukraina
Bà Zakharova nhấn mạnh rằng song hành với kích động làm khủng hoảng Ukraina bùng phát trầm trọng hơn và mở ra giao tranh hybrid hỗn hợp gay gắt với Nga, Washington và các đồng minh của Mỹ đang cân bằng một cách nguy hiểm bên bờ vực cuộc đối đầu quân sự công nhiên với nước Nga, mà như thế có nghĩa là xung đột vũ trang trực tiếp giữa các cường quốc hạt nhân. Tuy nhiên, chính giới Nhật Bản đang chọn cách làm như không nhận thấy rằng chính sách gây bất ổn của nhà bảo trợ Mỹ sẽ dẫn đến leo thang hạt nhân.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала