Nga có kế hoạch chống lại sáng kiến dầu mỏ của G7?

© Sputnik / Maksim Bogodviddầu mỏ
dầu mỏ - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.07.2022
MOSKVA (Sputnik) - Nga dự kiến tạo ra loại dầu tiêu chuẩn của riêng mình, sẽ trợ giúp Matxcơva chống lại toan tính của phương Tây đánh vào doanh thu của đất nước trong khâu bán nhiên liệu năng lượng, Bloomberg thông báo.

«Chính phủ Nga đã vạch kế hoạch lập tiêu chuẩn dầu quốc gia vào năm tới, là cách họ tự bảo vệ trước những nỗ lực của phương Tây nhằm hạn chế dòng thu USD từ dầu chảy vào nước này», - hãng thông tấn cho biết.

Ấn phẩm tuyên bố nắm được tài liệu cho thấy các Bộ ngành then chốt của Nga, các nhà khai thác dầu và Ngân hàng Trung ương dự kiến vào tháng 10 sẽ bắt đầu thương mại với dầu trên nền tảng tiêu chuẩn quốc gia.

«Theo kế hoạch này, Nga sẽ cố gắng thu hút các đối tác nước ngoài mua dầu để đạt được khối lượng thương mại đủ để thiết lập mức giá chuẩn trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 7 năm 2023», - Bloomberg thông báo.

Đồng thời có nhấn mạnh rằng sáng kiến ​​nói trên đang «ở giai đoạn đầu».
Người đối thoại ẩn danh của Bloomberg ở Matxcơva xác nhận kế hoạch về thiết lập kiểm soát với giá dầu chuẩn và lưu ý rằng điều đó sẽ giúp đấu tranh chống lại áp lực từ bên ngoài và nhắc tới các sáng kiến ​​về dầu của G7.
“Gazprom Neft”  - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.06.2022
"Cán cân dầu mỏ": chuyên gia kinh tế đánh giá sự thống trị của dầu mỏ Nga ở châu Á

Các biện pháp trừng phạt chống Nga

Các nước phương Tây tiếp tục thảo luận về nhiều biện pháp nhằm hạn chế thu nhập của Nga từ xuất khẩu nhiên liệu năng lượng. Hiện tại chưa đạt thành công bằng con đường áp đặt cấm vận với dầu mỏ, hoặc bằng «sự từ chối tự nguyện» của các tập đoàn nước ngoài. Việc chuyển hướng xuất khẩu, các sơ đồ thay thế cung cấp và «phần thưởng trừng phạt» trong giá dầu cho phép Matxcơva đảm bảo nguồn thu ngân sách ngay cả khi bán hàng với giá chiết khấu.
Hồi cuối tháng 6, các nước G7 đã đồng ý xem xét khả năng áp dụng lệnh cấm toàn diện đối với các dịch vụ vận chuyển dầu và các sản phẩm từ dầu Nga bằng đường biển trên toàn thế giới, nếu nguyên liệu thô không được bán ra theo giá thỏa thuận với các đối tác quốc tế, hoặc là rẻ hơn.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала