Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Chuyên gia Mỹ gọi việc Nga phá hủy HIMARS là tin xấu đối với NATO

© AFP 2022 / FADEL SENNATên lửa phóng loạt HIMARS của Mỹ
Tên lửa phóng loạt HIMARS của Mỹ  - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.07.2022
MOSKVA (Sputnik) - Việc quân đội Nga phá hủy hệ thống tên lửa HIMARS và kho chứa tên lửa chống hạm Harpoon ở Odessa là tin xấu đối với NATO, chuyên gia Mỹ Jack Buckby cho biết. Phát biểu của ông được trang tin 19Fortyfive trích dẫn.
Theo chuyên gia này, HIMARS và Harpoon là những hệ thống pháo tốt nhất của các nước phương Tây, có khả năng bắn trúng mục tiêu ở cự ly xa với độ chính xác cao, vì vậy việc loại bỏ các hệ thống MLRS này là kết quả tích cực đối với Nga, nhưng lại là "tin buồn" đối với Ukraina và Liên minh Bắc Đại Tây dương.
Như Buckby nhắc lại, tuần trước Mỹ đã gửi 8 tổ hợp HIMARS cho LLVT Ukraina và có kế hoạch cung cấp thêm 4 tổ hợp nữa trong tương lai gần.
tên lửa Harpoon của Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.07.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
BQP Nga: Quân đội Nga phá hủy kho tên lửa Harpoon của NATO ở Odessa tại Ukraina

Viện trợ quân sự cho Ukraina

Trong bối cảnh chiến dịch đặc biệt bảo vệ Donbass của Nga bắt đầu vào ngày 24 tháng 2, Hoa Kỳ và các đồng minh NATO tiếp tục cung cấp vũ khí cho Ukraina. Mới đây người đứng đầu Nhà Trắng Joe Biden đã ký dự luật phân bổ viện trợ quân sự, kinh tế và nhân đạo cho Kiev với tổng giá trị 40 tỷ USD.
Moskva nhiều lần chỉ ra những nỗ lực của phương Tây nhằm ngăn chặn xung đột bằng cách cung cấp khí tài quân sự cho LLVT Ukraina. Bộ Quốc phòng Nga cảnh báo rằng các kho trang thiết bị quân sự sẽ trở thành mục tiêu hợp pháp của Lực lượng hàng không vũ trụ Nga ở nước láng giềng Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала