Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Medvedev: Mỹ bơm vũ khí cho Ukraina vì cần một Afghanistan mới

© Sputnik / Ekaterina Shtukina / Chuyển đến ngân hàng ảnhPhó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev
Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.07.2022
MOSKVA (Sputnik) - Nhà Trắng tiếp tục bơm vũ khí một cách không kiểm soát cho chế độ Kiev đang hấp hối, bất chấp sự thất bại gần đây ở Afghanistan, trong khi Lầu Năm Góc phủ nhận mọi thứ và lầm lẫn trong những lời tuyên bố của mình, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev cho biết.

"Bất chấp thất bại năm ngoái với số thiết bị quân sự trị giá 85 tỷ USD bị bỏ rơi ở Afghanistan, Nhà Trắng vẫn tiếp tục bơm vũ khí một cách không kiểm soát cho chế độ Kiev đang hấp hối. Đây không phải là lần đầu tiên quyết định như vậy được đưa ra. Vì vậy, như cách nói của Mayakovsky, điều này cần cho ai đó", - ông viết trên kênh Telegram của mình.

Ông nói thêm rằng "các thí nghiệm tham nhũng của quân đội Mỹ ở Kabul-Kandahar đã kết thúc", nhưng các kế hoạch xám để bán vũ khí cho các nước thứ ba thì không, vì theo Medvedev, chúng mang lại "rất nhiều đồng đô la xanh."

Nước Ukraina hiện đại đang biến thành gì?

"Bất chấp sự hỗn loạn thối rữa ở Nezalezhnaya, việc vận chuyển "kim loại chết người" được thực hiện ở đó chính xác như đồng hồ chạy. Hoa Kỳ cần một Afghanistan mới, Ukraina ngày nay đang nhanh chóng trở thành như thế. Cái phễu của bọn trộmđang hút ngày càng nhiều vũ khí đắt tiền", - Phó Chủ tịch Hội đồng Bảo an nói thêm.

Ông lưu ý rằng "Lầu Năm Góc chắc chắn sẽ phủ nhận mọi thứ, giận dữ chối bỏ và sẽ nhầm lẫn trong chính những tuyên bố của mình."
Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi trong cuộc gặp với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ở Kyev - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.06.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Chuyên gia Mỹ: Can thiệp vào Ukraina có thể là sai lầm lớn nhất của Mỹ sau Afghanistan

Hình phạt cho những người bất đồng chính kiến ​​là gì?

“Đồng thời, bất kỳ tiếng nói nào cố gắng phản đối đều bị dập tắt ngay lập tức. Nững hị sĩ bài Nga gốc Ukraina Sparts, người mới đây vẫn còn ủng hộ hợp đồng cho thuê đẫm máu, giờ đang bị chỉ trích vì nói tới chuyện cung cấp vũ khí không kiểm soát cho Kiev. Vì bà này đã nhắc tới điều thiêng liêng, đó là tiền, mà ai cũng biết là đồng tiền không có mùi thuốc súng hay mùi xác chết", - Phó Chủ tịch Hội đồng Bảo an viết.

Bơm vũ khí cho Ukraina

Trong bối cảnh chiến dịch đặc biệt của Nga nhằm bảo vệ Donbass bắt đầu từ ngày 24/2, Washington và các đồng minh NATO tiếp tục bơm vũ khí cho Ukraina. Moskva nhiều lần tuyên bố rằng việc cung cấp vũ khí của phương Tây chỉ kéo dài xung đột, và các chuyến hàng viện trợ vũ khí đó là mục tiêu hợp pháp để quân đội Nga tấn công.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала